Những tiếng kêu cho người tàn phế bị lãng quên tại Việt Nam

 

Kính thưa quý Thầy cô và quý đồng môn,

Sau hơn một phần tư thế kỷ, chiến tranh Việt Nam còn để lại những vết tích đau thương trên thể xác và cả trong tâm hồn những nạn nhân, lang thang, lê lếch kéo dài cuộc sống tả tơi, rách nát trong những cảnh đời chua xót, đắng cai, tủi nhục ở khắp mọi nơi, trên khắp nẻo đường đất nước quê hương. Vĩa hè, gốc phố, gầm cầu, mái hiên, hay những căn chòi lá đơn sơ ở tận những vùng xa xôi hẻo lánh là những nơi trú ngụ hiện nay của họ. Những người đó là nạn nhân của thời cuộc,nếu còn đủ sức và có điều kiện bay cao xa chạy thì chắc họ không phải chịu đựng những cảnh đời hẩm hiu, tủi nhục bị lãng quên tại Việt Nam như ngày nay.

Giờ đây các thương phế binh tuổi cao, sức kiệt, bị đói rét, bệnh hoạn và nhiều người đã lần lượt gục chết trong cô quạnh vì không còn đủ sức chống chọi với bao đau thương nghiệt ngã của tình đời. Truyền thống đạo đức “lá lành đùm lá rách" không cho phép chúng ta tiếp tục vô tình và quên lãng họ.

Ngoài mục đích duy trì và phát huy tinh thần "tình thầy trò, nghĩa đồng môn”, chúng ta còn có nghĩa vụ phát huy truyền thống "đạo đức” và "luân lý" Việt Nam, như đã qui định trong nội qui của chúng ta. Vì vậy từ nay trang nầy sẽ bao gồm "Những tiếng kêu cho người tàn phế bị lãng quên tại Việt Nam" với ước mong đón nhận được sự phúc đáp bằng những tấm lòng nhân đạo, yêu thương trong tỉnh thức của mọi người được may mắn hơn.

Quí vị có thể hưởng ứng những tiếng kêu thống thiết nầy bằng một trong hai cách: (1) Gởi ngân phiếu yểm trợ về: V.A.S.F.I.V.V. Inc., P.O. Box 1018 Cabramatta, NSW. 2166 Australia; (2) Nhận bảo trợ dưới hình thức nuôi dưỡng trực tiếp thương phế binh. Trường hợp thứ hai, xin quí vị liên lạc với Hội Thiện Nguyện Cứu Trợ Thương Phế Binh Bị Quên Lãng Tại Việt Nam, số 42 Cardwell St. Canley Vale, NSW. 2166 Australia. Tel. (612) 9728 3640. Fax: (612) 9726 5003. Email: tangonguyen@hotmail.com. Chủ tịch Hội là anh Nguyễn Cảnh Tân.

Cũng cần ghi thêm là V.A.S.F.I.V.V. Inc. đã được đăng ký và được chấp thuận hoạt động chính thức như là một hội từ thiện và được phép hoạt động gây quỹ dưới Đạo Luật Gây Quỹ Từ Thiện Act 1991 của chính phủ Úc, kể từ ngày 01/08/2003.

BĐH

Nhiều Hội quá biết tin hội nào bây giờ?

(xin bấm vào đây

====================================================================================

Kính mời quý vị lắng nghe "Những tiếng kêu cho người tàn phế bị lãng quên tại Việt Nam" dưới đây: