Thư của phu nhân Thầy Nguyễn Trung Quân

Santa Ana, ngày 1-18-05

Anh chị kính mến,

Tôi đã nhận được thư của anh, và 100.00$ để gởi về Việt Nam. Anh Quân đã ứng trước, và đem số tiền của anh về VN rồi. Chỉ có anh Quân đi về trong chuyến nầy thôi, tôi thì chưa thuận tiện để đi. Tôi rất cảm ơn tấm lòng ưu ái của anh đối với anh Quân. Anh quân và tôi thường nhắc đến anh và ca ngợi tấm lòng vị tha của anh, nhất là trong giai đoạn binh hoạn, cần lo chữa trị, mà tâm vẫn thương, và lo cho người khác.

Tôi rất tiếc là không có cơ hội được nói chuỵện với anh chị. Tôi có cơ duyên được học với thầy Nhất Hạnh, và thầy Hằng Trường, và được quý thầy chỉ dạy về cách chữa trị tân tâm. Cả hai thầy đều có một tuệ giác giống nhau, là tụ cơ thể mình nó có một khả năng trị liệu, miễn là mình để cho nó một cơ hội an nghỉ.

Thầy Nhất Hạnh có dạy "thiền buông thủ", và thầy Hằng Trường có dạy "thiền Nằm", cũng buông thủ tất cả mọi cơ phận của cơ thể mình, tâm theo dõi hơi thở một cách nhẹ nhàng. Tưởng tới các tế bào bịnh trong người chết đi, những tế bào mới khỏe mạnh đang phát triển.

Anh cứ nằm nghỉ ngơi như thế khoảng 30 phút, rồi từ từ mở mắt ra, cử động lại cơ thể, và thấy cơ thể mình sẽ trở thành mới, khỏe mạnh hơn. Những bịnh hoạn trong cơ thể mình từ từ sẽ hết. Chắc anh chị đã thấy trong DVD "Messages from Water", là ý nghĩ của mình sẽ có tác dụng làm thay đổi hình dạng của water crystal, mà cơ thể mình cũng 70- 80% là nước.

Bên cạnh những phương thức trị liệu của bác sĩ, tôi mong anh ráng thực tập phương pháp thiền buông thủ nầy mỗi ngày vài ba lần. để sức khỏe mau bình phục. Tôi cũng cầu nguyện Đức Quán Thế Âm Bồ Tát gia hộ nhiều năng lực cho anh, cho chị, để anh vượt qua cơn bịnh nầy.

Quý mến,

Bà Nguyễn Trung quân