Tâm tình của Lê Ngọc Ánh

Thư gởi đi ngày 15/05/2005

Gia đình tôi xin chân thành đón nhận tình nghĩa thâm sâu mà quý Thầy Cô và quý anh chị em đồng môn từ mọi nơi, nhất là ở Nam Cali dành cho. Nó có giá trị như một phần thưởng vô giá, mà quý thầy cô, quý anh chị em đồng môn dành cho, làm hành trang cho một hành trình dài trở lại cội nguồn.

Thưa Cô Loan Anh, Em xin báo tin mừng đến Cô: Xem ra những lời kêu gọi của Cô nhân ngày Lễ Tạ Ơn đã có kêt quả. Em vừa nhận được thư của anh Lê Văn Giàu, từ Dallas, TX, cùng với cái check 15.00$ tiếp tay cho Quỹ Tương Trợ PTG&DTD. Thêm nữa, anh Huỳnh Ngọc Minh gọi điện thoại thăm hỏi, và nói anh, cùng với một chị bạn nữa sẽ gởi qua một số tiền nho nhỏ như vậy, để hổ trợ vào Quỹ TT PTG&DTD.

Vẫn là nỗi ưu tư của em, khi cái Quy TT chưa chính thức thành hình, và ra mắt mọi người, do cơn bịnh bất thường. Em đã dặn dò Cúc, vợ em, như những "Lời Ước Cuối Cùng", không được xa xĩ, trong việc ma chay, hãy cho em trở về tro bụi, không nhận vòng hoa , làm bận lòng người quét rác. Tất cả số tiền tiết kiệm được cho khoảnh đất cuối cùng,casket... hãy đưa hết vào Quỹ Tương Trợ Thầy Cô & Đồng Môn PTG&DTD, như món quà cuối cùng của một người học trò già, mà trước đây đã từng mang ơn những ân nhân đi trước, để có được cuộc sống như ngày hôm nay, từ thể chất đến tinh thần.

Em sẽ được trở về nhà trong ngày rất gần, để bắ đầu "Đếm Ngược Thời Gian" xuống ngày cuối cùng ... Xin gởi BÌNH AN đến mọi người.

Ánh & Cúc và gia đình.

Tâm tình của cô Loan Anh (Vidmanis)

Đáp lại cùng ngày 12/05/2004

 

Ánh thân thương,

Cô rất cảm phục Ánh về những lời dặn dò cuối cùng về việc đưa Ánh đi đến cõi bên kia. Cô không có nhiều văn chương nữa nên không nói hết được lòng mình, Cô chỉ nói một cách vắn tắt là Cô rất đồng ý với Ánh.

Việc vòng hoa và nhiều thứ khác, nếu không có, sẽ làm đau lòng người sống và gia đình người ra đi. Nhưng thật tình mà nói, có khi đứng nhìn những vòng hoa, những casket chắc chắn bóng lưởng, làm cô chạnh nghĩ đến những người còn đói-khát bên Việt Nam...

Ánh đã có thêm một hành động cao cả, chắc chắn Thượng Đế biết và bạn đồng-môn hiểu.

Cô cảm ơn Ánh đã để một gương nhân-đạo lại cho gia-đình và những người biết Ánh.

Cô thấy mình may mắn được biết Ánh, dù không lâu, nhưng rất ý nghĩa. Người như Ánh là một trong những người hiếm có Cô thu-nhập vào vòng tay Cô, và không muốn buông ra, trên con đường đời của Cô. Cám ơn Ánh đã cho Cô biết là có người đáp ứng "Lời Kêu Gọi..." của Cô. Ít nhất Lời Kêu Gọi không rơi vào sa mạc. Cô hy vọng ngày Giáng Sinh và Tết sắp đến, se còn nhiều người nũa giúp vào Quũ Tương Trợ. Cô chúc Ánh an bình và can đảm. Khi Cô gọi và nhắn với chị của Ánh về việc Cô gọi Cúc, Cô thật tình lắm. Vậy nếu Cúc cần, cứ gọi Cô. Cô ít gọi vì Cô không muốn Ánh và Cúc mệt vì nhận nhiều điện thoại.

Loan Anh