Canh Dưỡng Sinh là ǵ?

Lập Thạch Ḥa

Lời giới thiệu: Tài liệu quư báu này là của khoa học gia Lập Thạch Ḥa, Viện trưởng viện Nghiên Cứu Y Hóa Học Pḥng Ngừa Nhật Bản, được ấn hành bởi Hội Thân Hữu Việt Nam, và được ông Huỳnh Quang Minh chuyển lại từ tài liệu email của Lê Tùng Linh với lời đề nghị quảng bá rộng rải. Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và những người đă dịch lại và những người đă chuyển tài liệu nầy.

Sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu t́m ṭi đă phát minh ra một loại Canh Dưỡng Sinh có khả năng thần kỳ chữa trị được một số bệnh nan y, điển h́nh là bệnh Ung Thư và bệnh Aids mà ngày nay y khoa thế giới hiện đại chưa t́m ra phương pháp trị liệu hữu hiệu. Lúc đầu phương pháp bị sự đả kích của một số nhà khoa học bảo thủ, nhưng hiện nay phương pháp của ông Lập Thạch Ḥa đă được Bộ Y Tế Nhật Bản công nhận là một phương pháp chữa bệnh nan y hay nhất. Tại Nhật Bản hiện nay đă dấy lên một phong trào rầm rộ uống Canh Dưỡng Sinh này. Tài liệu này nguyên tác bằng tiếng Nhật Bản, được Ông Thạch Thượng Nghi (Đài Loan) chuyển ngữ sang tiếng Trung Hoa và do Ô. Trần Anh Kiệt dịch ra tiếng Việt năm 2002. V́ tài liệu này dầy tới 160 trang nên HTHVN chúng tôi chỉ xin trích lại những phần cần thiết

BBT

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Lời nói đầu của chính tác giả Lập Thạch Ḥa

Vấn đề dùng nước Canh Dưỡng Sinh để chữa bệnh đă dấy lên một phong trào ngày nay tại Nhật Bản. Tại v́ có nhiều người mắc bệnh ung thư vào thời kỳ cuối cùng bị bệnh viện tuyên bố không c̣n hy vọng sống sót, nhờ uống nước canh này mà đă b́nh phục. Một số người khác bị bệnh tiểu đường và bị bệnh Viêm Gan C, những chứng bệnh bị liệt vào hàng nan y ngày nay trên thế giới cũng nhờ nước Canh Dưỡng Sinh mà đă khỏi bệnh.

Quư vị độc giả đă từng nghe qua nước Canh Dưỡng Sinh chữa được bá bệnh không? Hoặc ở nơi nào qúy vị đă được nghe câu chuyện tương tự như vậy?

Trước đây cũng đă có những tin đồn về những loại thuốc công hiệu này và đă tạo thành phong trào rầm rộ tại Nhật Bản. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng những loại thuốc uống đó và loại Canh Dưỡng Sinh mà chúng tôi sắp tŕnh bầy cho quư vị là 2 loại khác biệt nhau. V́ loại canh cải của chúng tôi đă được nghiên cứu một cách kỹ càng, đă áp dụng và chữa lành biết bao bệnh nhân mắc phải các chứng bệnh nan y đến thời kỳ tuyệt vọng.

Ngày nay tân y học ở Nhật Bản đă nghiên cứu cặn kẽ về cơ thể con người để khắc phục các nhận thức sai lầm v́ cố chấp của giới y khoa hiện đại.

Canh Dưỡng Sinh tuy là một thức ăn uống b́nh thường nhưng về phương diện y học nó đóng một vai tṛ vô cùng quan trọng v́ đă cứu sống biết bao sinh mạng bệnh nhân trong khi Y khoa Tây Y đành thúc thủ. Tôi không phải là y khoa bác sĩ, tôi chỉ là một khoa học gia b́nh thường. Nhưng trải qua nhiều năm sưu tầm và nghiên cứu nên đă phát hiện ra công năng vô bờ bến của loại Canh Dưỡng Sinh .

Ngoài loại canh này ra tôi cũng khám phá ra khả năng trị liệu tài t́nh của của nước gạo lứt rang. Và đôi khi tôi đă phối hợp hai loại thức uống này lại với nhau để cho công năng của nó gia tăng thêm phần hiệu nghiệm. Tuy nhiên những loại thức uống tầm thường này không được giới y khoa xem trọng v́ nguyên lư trái ngược với kiến thức y khoa hiện đại.

Sở học của tôi đối với kiến thức y khoa quy uớc có phần trái ngược nhau. Cho nên đầu tiên tôi đă gặp phải sự chống đối, nên chỉ áp dụng các phương pháp này để chữa trị cho thân nhân và bằng hữu của tôi trước. Rồi sau đó chính họ, những bệnh nhân đă khỏi bệnh, đă hoằng dương (công khai nói lên) những lợi ích thiết thực này cho quảng đại quần chúng khắp nơi được biết. Trong quá tŕnh nghiên cứu về cơ thể học, tôi đă thu thập được rất nhiều hiểu biết thiết thực và mới mẻ về tương quan của tế bào đối với sức khỏe của con người và đă dấy lên phong trào "Tân Y Học" tại Nhật Bản.

Tôi nghiên cứu căn bản về sinh hoá học để áp dụng trong Y khoa pḥng ngừa. Để rơ nghĩa hơn tôi nghiên cứu về cơ thể được h́nh thành bởi chất liệu và hợp chất nào thích ứng với tế bào để duy tŕ sức khỏe và pḥng ngừa được bệnh tật phát sinh. May thay gần đây, kết quả nghiên cứu về sinh hoá học của tôi đă được giới y khoa Nhật Bản thừa nhận.

Tôi biết rằng những lư luận ngược lại với kiến thức y khoa hiện đại khó mà được mọi người chấp nhận và giới y khoa Nhật Bản đă từng coi sự nghiên cứu của tôi như việc làm của một kẻ bất b́nh thường. Tôi đă chịu đựng bao thị phi và chống báng. Rốt cuộc rồi v́ sự bất lực truớc một số bệnh nhân nan y sắp phải ĺa đời, họ bắt buộc phải áp dụng kinh nghiệm thành tựu của tôi mà thôi.

Để quảng bá sự phát minh hữu ích cho công chúng biết, tôi đă đi khắp nước Nhật tổ chức các buổi diễn thuyết. Nhưng theo quy luật của Bộ Y tế Nhật Bản, tôi chỉ được phép thuyết giảng mà không được phép trực tiếp trị bệnh. Trong các buổi tŕnh diễn đó, rất nhiều người đă lănh hội được những kinh nghiệm quư báu và chuyển hướng tín dùng của nó nên đă phục hồi được sức khoẻ sau bao năm bệnh tật dầy ṿ. Cũng từ đó phong trào uống nước Canh Dưỡng Sinh chữa bá bệnh được loan truyền khắp nước trong dân chúng Nhật Bản.

Một số tạp chí y khoa đă đăng tải những phát minh mới mẻ của tôi, trực tiếp phỏng vấn tôi và dành cho tôi ưu tiên về những trang dưỡng sinh và sức khoẻ. Rồi sau đó các đài truyền h́nh trong nước cũng đă tường thuật minh bạch về các cuộc nghiên cứu này. Tuy nhiên tôi cảm thấy xuất hiện nhiều lần trên đài truyền h́nh để tŕnh bầy về thành quả nghiên cứu của ḿnh không được thuận lợi và có thể tạo ra những ngộ nhận. V́ có một số danh y được đài truyền h́nh phỏng vấn vẫn bảo thủ kiến thức y học quy ước, đă trả lời và lư giải sai lệch kết quả nghiên cứu của tôi.

Gần đây một số viện đại học và viện nghiên cứu y dược đă bảo tôi cung cấp các tài liệu nghiên cứu, nhưng v́ công việc bề bộn nên tôi chưa thỏa măn cho họ được. Vả lại trước kia cũng có một số vị tuy không thích lối lư luận tương phản với kiến thức y học quy ước, nhưng lại lợi dụng tài liệu của tôi để viết thành luận án hầu đỗ đạt được những học vị cao hơn để dễ tiến thân trong chức nghiệp của họ. Tôi không muốn làm kẻ bị lợi dụng một cách không công như vậy nữa. Nguyện vọng thiết thực của tôi là chỉ muốn rao giảng cho mọi người biết làm sao để được sống khoẻ mạnh và tự ḿnh có thể pḥng chống được các bệnh tật hiểm nghèo.

Tuy nhiên ngày nay tôi lại có một lối suy nghĩ khác. Bởi v́ sinh mạng của con người thật là qúy báu và mặc dầu tôi đă tŕnh bầy những thành quả thiết thực về công hiệu của nước Canh Dưỡng Sinh chữa bá bệnh và cũng đă gây ra một phong trào sử dụng rầm rộ nhưng nếu tôi không lư giải một cách cặn kẽ, chứng minh một cách trung thực và hướng dẫn một cách rơ ràng hơn, th́ biết đâu khi không có mặt ḿnh, một số người không rành sẽ áp dụng sai trái. Sự kiện này có thể làm mất công hiệu của Canh Dưỡng Sinh và biết đâu có thể gây phản ứng bất lợi cho sức khoẻ rồi v́ lư do đó công tŕnh nghiên cứu của tôi từ bấy lâu nay cũng sẽ bị người ta xuyên tạc và phản bác. Cho nên tôi đă quyết định đem hết toàn bộ tài liệu nghiên cứu của ḿnh công khai hoá, phổ biến cho quảng đại quần chúng biết cách giản lược lại và xuất bản tập sách nhỏ này, thay v́ chỉ để nằm trong tay của bản thân tôi và một số nhà khoa bảng.

Đông thời tôi cũng hy vọng các trường đại học, các viện nghiên cứu và qúy vị khoa học gia chuyên tâm khai thác thêm những điều mới mẻ để cho mọi người trên thế giới an tâm hơn trong việc duy tŕ sức khoẻ và pḥng chống bệnh tật một cách hiệu quả, để ai ai cũng được sống yên vui không lo âu, sợ sệt v́ sự đe doạ của những chứng bệnh hiểm nghèo.

Quyển sách do tôi soạn thảo ra là thành quả bao nhiêu năm dài nghiên cứu và triển khai các lư luận y hóa học. Nội dung bao gồm việc Canh Dưỡng Sinh khắc chế được tế bào ung thư và các bệnh nan y với những tin tức cập nhất hoá. Tuy có những điều trái ngược với một số kiến thức y học hiện đại, nhưng những kết quả hữu hiệu của nó cũng đă minh chứng cho quư vị vững ḷng phần nào. Quan niệm của tôi rất khai phóng, nghĩa là làm sao chữa được bệnh và cứu được người chứ chứ không luôn luôn tuân thủ theo những lư thuyết cũ kỹ sẵn có. Đọc xong cuốn sách này, quư vị sẽ nắm vững được phần căn bản để làm thế nào bảo vệ sức khoẻ một cách tự nhiên. Phần c̣n lại chỉ là việc bắt tay thực hành bởi qúy vị mà thôi.

Tôi khẳng định những chi tiết tŕnh bầy trong cuốn sách này hoàn toàn sự thật. Xin qúy vị an tâm để khai thác phần ích lợi của nó.

Ngày 3-3-1994.

Lập Thạch Ḥa, Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Y Hóa Học Pḥng Ngừa Nhật Bản

Canh Dưỡng Sinh đă cải tử hoàn sinh cho 25,000 bệnh nhân

 

(Sau đây là những đầu đề các bài viết dẫn chứng ca ngợi Canh Dưỡng Sinh do chính các bệnh nhân, thân nhân hay chứng nhân kể lại đăng trong cuốn sách của Khoa học gia Lập Thạch Ḥa)

Ngày nay tại Nhật Bản, người ta bàn tán rất nhiều về công hiệu của một loại canh rau cải, bởi v́ nó đă đạt được một thành công hy hữu trong việc chữa trị một số bệnh ung thư mà xưa nay y học đành bó tay.

Theo y học hiện đại, những bệnh nhân mắc chứng ung thư th́ sớm muộn ǵ cũng phải thiệt mạng. Hiện nay nhờ kỹ thuật khoa học tân tiến, số bệnh nhân thoát chết bệnh ung thư có chiều hướng gia tăng. Tuy nhiên ung thư vẫn c̣n là một bệnh đáng sợ và là một bệnh giết người đứng hàng đầu trên thế giới. Dù có chống chọi đến đâu, hầu hết bệnh nhân đều có ít hy vọng sống c̣n.

Tuy nhiên sau khi uống Canh Dưỡng Sinh th́ 3 tiếng đồng hồ sau, các tế bào ung thư đă bị khống chế, thậm chí đôi khi đă bị tiêu diệt. Trong các cuộc hội thảo về sức khoẻ do tôi chủ xướng, một số tham dự viên là những bệnh nhân ung thư, tôi ần cần trấn tĩnh họ: "Bệnh ung thư không có ǵ đáng ngại cả."

Trong pḥng thí nghiệm, tôi đă dùng kính hiển vi để quan sát. Sau khi nhỏ Canh Dưỡng Sinh vào tế bào ung thư hung hăn không c̣n động đậy được nữa. Một số khác th́ bị tiêu diệt hoàn toàn. Kết quả thí nghiệm được công bố ra đă làm cho mọi người nức ḷng và kinh ngạc. Sau đó khắp Nhật Bản, những bệnh nhân ung thư đều được báo cáo kết quả tốt sau khi đă được điều trị bằng Canh Dưỡng Sinh.

Cựu Phó Thủ Tướng Nhật Bản đă được chữa lành bằng Canh Dưỡng Sinh

Ông Độ Biên Mỹ Tri Hùng, Cựu Phó Thủ Tướng Nhật Bản, dưới quyền của Thủ Tướng Cung Trạch Hỷ Nhất, là thượng nghị sĩ đảng tự Do của Nguyên Lăo Nghị Viện. Ông là một người có chính kiến đối lập nhưng lại được rất đông dân chúng thương mến ủng hộ và có hy vọng trở thành thủ tướng nước Nhật. Nhưng vào tháng 5 năm 1992, ông phải nhập viện v́ bệnh đột xuất trầm trọng.

Trên chính trường, một người được toàn đảng tín nhiệm để chọn lựa đưa ra tranh cử chức Thủ Tướng phải là một người có tầm cỡ về khả năng, uy tín và đạo đức. Nay ông phải nhập viện th́ là một thiệt hại vô cùng to lớn. Độ Biên tiên sinh đă được điều trị tại bệnh viện của trường Đại Học Nữ Sinh Viên Đông Kinh, là một bệnh viện nổi tiếng của Nhật bản.

Việc Độ Biên tiên sinh nhập viện bất th́nh ĺnh không được chính thức và công khai tuyên bố v́ người ta sợ mất uy tín của đảng và làm cho vị thế của đảng bị lung lay. Nên phát ngôn viên của đảng chỉ trả lời báo chí là ông ta bị bệnh "soàng" c̣n phát ngôn viên của bệnh viện th́ chỉ nói: "Chúng tôi chưa được phép loan báo điều ǵ." Sự phát ngôn ỡm ờ của bệnh viện lại càng làm cho dân chúng hoang mang và tin rằng ông không phải bị bệnh tầm thường.

Được điều trị trong 1 thời gian ngắn, Độ Biên tiên sinh đă được xuất viện và hoạt động trở lại tại chính trường, nhưng lúc này sắc diện ông xanh xao và tiều tụy. Một thời gian sau ông lại tái nhập viện và xuất viện nhiều lần. T́nh trạng này đă làm cho nhiều người bi quan và liên tưởng đến sự kiện cựu ứng cử viên Thủ Tướng An Bối Thái Lang đă đột ngột từ trần khi chưa đến ngày tranh cử.

Mùa hè 1993, Độ Biên tiên sinh dần dần khôi phục nguyên khí. Giọng nói hùng hồn và lư luận có vẻ mạch lạc và sắc bén trở lại. Được biết tiên sinh có người mách bảo dùng Canh Dưỡng Sinh. Thấy có khả quan, Độ Biên tiên sinh tiếp tục dùng nước Canh này hàng ngày để chữa bệnh. Rốt cuộc ông đă b́nh phục và có thể uống rượu trong các buổi tham dự tiếp tân. Ông tuyên bố với mọi người: "Tôi đă qua khỏi cơn nguy hiểm rồi". Sự kiện này đă được tờ Hiện Đại Tuần San ở Nhật đang tải trong số phát hành ngày 2-10-1993 nội dung như sau: "Độ Biên tiên sinh hàng ngày dùng Canh Dưỡng Sinh gồm của cái trắng, cà rốt và củ ngưu báng để chữa bệnh. Ông đă khôi phục lại nguyên khí và hiện nay đă hoàn toàn khỏi bệnh."

Tôi, tuy không được trực tiếp nhúng tay vào công việc chữa bệnh này, nhưng được biết tiên sinh đă dùng loại Canh Dưỡng Sinh do tôi nghiên cứu, nên trong ḷng cũng cảm thấy phấn khởi. Tôi hy vọng với tiếng tăm của Độ Biên tiên sinh sẽ giúp cho việc truyền bá phương pháp chữa bệnh nan y bằng Canh Dưỡng Sinh của tôi không chỉ loanh quanh trong phạm vi quốc nội mà c̣n có thể loan truyền đi khắp thế giới để mọi người đếu được thụ hưởng lợi ích thiết thực như nhau.

Một bệnh nhân ung thư vào thời kỳ cuối đă b́nh phục sau 3 tháng chữa trị bằng Canh Dưỡng Sinh

Lập Thạch y sĩ đă cứu mạng tôi. Chỉ có những người ở trong hoàn cảnh chết đi được cứu sống lại như tôi mới có lời cám ơn tha thiết này."Đây là lời cảm tạ chân thành của nữ sĩ Giang Thủ Đăng Mậu Tử, vợ trước của nhà danh hoạ Xích Gia Bất Nhị Phu tiên sinh, đă dùng Canh Dưỡng Sinh chữa khỏi bệnh ung thư đến hồi tuyệt vọng của Bà. Giang Thủ nữ sĩ nói:

"Trước đây có lần tôi đă được giải phẫu ruột già tại bệnh viện, sau đó tôi cảm thấy khoẻ mạnh b́nh thường. Chỉ trừ 3 năm trở lại, tôi thường hay mệt mỏi và có các triệu chứng như mắt hoa, nhiệt độ cao, đau lưng và cơ thể càng ngày càng suy yếu. Bệnh t́nh càng lúc nghiêm trọng hơn. Thậm chí tôi ngồi dậy khó khăn và nói chuyện lắp vấp.

Tôi nghĩ có lẽ ḿnh bị chứng rối loạn ǵ đó trong cơ thể. Tôi đă xin nhập viện toàn khoa nhờ kiểm tra sức khoẻ của ḿnh và nhận được kết quả thử nghiệm "Không có triệu chứng ǵ bất thường."Sau khi về nhà các triệu chứng vừa kể không thề thuyên giảm mà sự đau đớn càng lúc càng gia tăng. Tôi nhờ khám nghiệm nhiều lần như vậy nhưng cũng không t́m ra căn nguyên. Do đó tôi t́m đọc các loại sách y khoa đẻ mong t́m ra một giải pháp nào đó về bệnh trạng của ḿnh. Một số bạn bè mách cho tôi dùng các loại dược thảo như lô hội, trà dưỡng sinh và mật ong chúa nhưng chẳng thấy hiệu quả ǵ.

Một đêm vào tháng 5 năm 1993, tôi bị ngất xỉu bất th́nh ĺnh, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Lúc đó tôi bị bí tiểu, bệnh viện phải đặt ống dẫn tiểu và chữa cho tôi thông tiểu trở lại và sau đó kiểm tra lại t́nh trạng sức khoẻ cũng không t́m ra triệu chứng khả nghi nào và cho tôi xuất viện. Tôi cảm thấy càng ngày càng uể oải và đau đớn nên không c̣n tin tưởng vào sự khám bệnh của bác sĩ nữa.

Sau đó tôi bị nhức đầu liên miên nên xin vào khám bệnh tại bệnh viện chuyên khoa về thần kinh. Họ chẩn đoán cho tôi uống thuốc, cơn đau có phần thuyên giảm nhưng cơ thể vẫn c̣n tiều tụy. Vào khoảng tháng 6 năm đó, tôi nghe đồn đăi một thứ canh rau cải do y sĩ Lập Thạch Ḥa phát minh. Tôi bèn sắc với nồng độ khá đậm đặc ḥa chung với một ít calcium. Kết quả tôi bị huyết bạc trầm trọng, nên xin vào bệnh viện phụ khoa thử nghiệm và họ đă phát giác là tôi bị ung thư tử cung ở thời kỳ sơ khởi. Hôm đó là ngày 27-7-1993.

Để kiểm tra chính xác, họ chuyển tôi qua bệnh viện lớn để làm các thủ tục tái khám và thử nghiệm quy mô. Cuối cùng họ bảo tôi bị ung thư tới thời kỳ thứ tư tức giai đoạn chót. Hôm đó là ngày 19-8-1993, một ngày khó quên trong cuộc đời c̣n lại của tôi. Bệnh viện khuyến cáo tôi nên lập tức giải phẫu. Tôi biết không c̣n sống được bao nhiêu nên lợi dụng thời gian ngắn ngủi cuộc đời ḿnh để an bài mọi sự.

Chồng tôi rất lo lắng cho tôi. Biết tôi không c̣n sống bao lâu nữa, nên đă xin nghỉ việc để được ở bên cạnh tôi và săn sóc tôi một cách châu đáo trong những ngày cuối cùng. Anh quyết định gọi đứa con gái của chúng tôi đang du học ở Anh Quốc về. Bà vợ sau của chồng cũ của tôi cũng rất tốt bụng. Bà rất quan tâm và khuyên tôi nên uống Canh Dưỡng Sinh trở lại. Một người bạn làm việc tại một siêu thị gần bên, bảo với tôi rằng người bà con của bà bị bệnh ung thư mà bệnh viện cho biết chỉ c̣n sống sót có 20 ngày nữa mà thôi, đă uống Canh Dưỡng Sinh này và chỉ 10 ngày sau là hồi phục nguyên khí và nay đă sống khoẻ b́nh thường và hiện nay đă ra sân chơi Golf trở lại.

Tôi hy vọng biết đâu y sĩ Lập Thạch có thể cứu sống được sinh mạng của ḿnh, nên cho mời Ông đến chẩn trị. Gặp dịp may là ngày 24-8-1993, ông đến Đông Kinh để tham dự một cuộc hội thảo, ông đă nhận lời đến chẩn bệnh cho tôi.

Sau khi khám xét bàn tay của tôi, ông bảo tôi bị 9 chứng bệnh cả thảy trong đó có: "Động mạch năo xơ cứng, vơng mô mắt đục, phế viêm, thập nhị chỉ tràng loét, gan, thận và cuối cùng là ung thư tử cung. Nhưng ông nói là ung thư không đáng ngại.

Kể từ ngày hôm sau, tôi bắt đầu uống Canh Dưỡng Sinh để trị bệnh. Mỗi buổi sang tôi phải uống 150cc nước canh ḥa với 30cc nước tiểu của chính tôi. Phần c̣n lại trong ngày là uống thêm 600cc Canh Dưỡng Sinh nữa. Tôi không được phép ăn thịt, cá và các thực phẩm được điều chế bằng kỹ nghệ, chỉ ăn toàn hoa trái thiên nhiên. Tôi được khuyên không nên đeo đồ trang sức bằng vàng bạc.

Không lâu sau chứng huyết bạc của tôi bắt đầu chấm dứt. Tôi cảm thấy ăn ngon và ăn nhiều. Các vết thâm trên da dần dần phai nhạt và da trở nên tươi nhuận trở lại. Chứng mất ngủ không c̣n nữa. Sức khoẻ hồi phục một cách nhanh chóng làm cho nhiều người phải ngạc nhiên. Khi bị bệnh tôi bị mất ít nhất 10 kg nhưng nay đă hồi phục.

Ngày 17-9-1993 tôi trở lại tái khám với Y Sĩ Lập Thạch, tuy chứng ung thư thư chưa hoàn toàn dứt hẳn, nhưng bệnh trạng đă hồi phục khả quan. Đến lần tái khám 22-11-1993 tôi mới được xác nhận hoàn toàn b́nh phục. Thật là kỳ diệu, ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Tuy nhiên tay chân tôi vẫn c̣n đau nhức. Tôi trở lại Y Sĩ Lập Thạch để tái khám. Ông bảo v́ xương cốt tôi đang chuyển hóa để trở lại trạng thái b́nh thường. Sau khi b́nh thường tôi ngạc nhiên không biết v́ sao chiếu cao của tôi đă tăng thêm được 1.5 cm.

Sau 3 tháng uống dung dịch Canh Dưỡng Sinh và nước tiểu hỗn hợp, hiện nay mỗi ngày tôi chỉ c̣n uống 200c nước canh mà thôi. Tôi vẫn ăn hoa trái thiên nhiên, đối với thịt cá, ngày xưa tôi vẫn thích, nhưng bây giờ cảm thấy chán ngán và không c̣n thèm thuồng nữa.

Lập Thạch tiên sinh không chỉ là vị ân nhân cứu mạng của tôi mà dưới mắt tôi ông c̣n là vị thần y nữa. Tôi nghĩ trên thế giới này người am tường về con thể con người nhất chính là y sĩ Lập Thạch vậy.

Thân nhân của tôi đă chứng kiến t́nh trạng nguy kịch của tôi đă được cứu sống chỉ nhờ một loại thuốc đơn sơ, nên họ đă nấu canh rau này uống hàng ngày để pḥng ngừa bệnh tật. Cha tôi trước đây chân cẳng sưng đau, đi đứng khó khăn, nay đă phục hồi t́nh trạng b́nh thường như cũ. Đứa con gái lớn 28 tuổi của tôi bị bệnh sinh lư từ 15 năm nay, gần đây nó lại bị viêm tuyến sữa ở vú nữa, cũng nhờ Canh Dưỡng Sinh này mà hoàn toàn khỏi bệnh.

Chồng tôi vốn không tin tưởng vào các loại thảo dược, tuy nhiên một hôm ông bị viêm cổ họng và đau lưng. Thấy tôi bị bệnh thập tử nhất sinh mà cũng qua khỏi, ông bèn nhờ y sĩ Lập Thạch chẩn bệnh th́ được biết ông bị sạn thận. Sau khi dùng rau canh cải đă b́nh phục hẳn cả hai căn bệnh nói trên.

Canh Dưỡng Sinh này là một loại thần dược, nhưng không đắt tiền. Một số bạn bè của tôi có bệnh bướu tử cung cũng đă dùng nước canh này mà được khỏi bệnh mà không cần phải giải phẫu. Để báo tạ công ơn của Lập Thạch tiên sinh đă dầy công nghiên cứu để giúp đời, tôi lấy kinh nghiệm bản thân mà truyền bá cho mọi người về loại thần dược này với mong ước những bệnh nhân nan y sẽ thoát cơn nguy hiểm."

Phu nhân một vị Giám Đốc bị bệnh hoại huyết nhờ uống Canh Dưỡng Sinh đă b́nh phục.

"Đây là câu chuyện về một vị phu nhân Giám Đốc xí nghiệp danh tiếng tại Nhật Bản đă được chữa lành bệnh Hoại huyết bằng Canh Dưỡng Sinh và được tŕnh bầy trong cuộc hội thảo của Hội Nghiên Cứu Thảo Dược. Nhưng v́ tôn trọng đời tư theo yêu cầu của bệnh nhận nên chúng tôi không tiết lộ danh tánh của người trong cuộc. Sau đây là câu chuyện về vị phu nhân này:

Một hôm vào cuối tháng 11 năm 1991, một nhân viên của xí nghiệp địa phương t́m đến y sĩ Lập Thạch và nói: - "Ông Giám Đốc của chúng tôi đă xin từ chức v́ vợ ông ấy bị bệnh hoại huyết nghiêm trọng. Ông phải dành thời gian để chăm sóc vợ. Tôi nghe nói tiên sinh có loại thuốc chữa bệnh thần kỳ. Xin tiên sinh vui ḷng giúp đỡ gia đ́nh ông ấy."

Y sĩ Lập Thạch nghe qua câu chuyện liền theo nhân viên ấy đến nhà ông Giám Đốc. Phu nhân của ông Giám Đốc này đă nhập viện nhiều lần. Lần sau cùng, bác sĩ bệnh viện chẩn đoán và báo tin là bà chỉ c̣n sống khoảng nửa năm nữa mà thôi. Trông diện mạo biết ngay bà này bị bệnh ung thư đă được chữa trị bằng quang tuyến liệu pháp và hoá học liệu pháp; thân thể yếu ớt, tóc rụng hoàn toàn, sức nặng chỉ c̣n độ 35kg. Sau khi chẩn bệnh, y sĩ Lập Thạch hướng dẫn ông Giám Đốc về cách săn sóc bệnh nhân. Cũng chính bằng Canh Dưỡng Sinh mà vị phu nhân hoàn toàn b́nh phục trong lần thử máu một tháng sau khi uống nước canh. Cả bệnh viện ai nấy đều ngạc nhiên và vui mừng v́ đă biết được hiện nay bệnh ung thư đă có thể được chữa lành bằng một phương pháp đơn sơ và không mấy tôn kém.

"Chỉ c̣n nửa phần trăm (0.5%) hy vọng nhưng vẫn sống sót nhờ Canh Dưỡng Sinh..."

(Trích bài của Ngũ Đảo Chiêu Thọ Tiên Sinh, Giám Đốc Công Ty Đào Mạc của Nhật Bản)

"Ba năm trước đây, một người bạn của tôi đă nhập viện để giải phẫu bệnh bao tử. Độ nửa năm sau anh ta đă b́nh phục và trở lại công ty làm việc. V́ vấn đề điều hành nội bộ nên công ty hàng tháng thường họp mặt toàn bộ nhân viên lại một lần. Tôi đă gặp lại người bạn nhưng thấy anh có vẻ tiều tụy khác xưa. Tôi bèn hỏi vị phu nhân của anh th́ được biết anh bị bệnh ung thư và bệnh viện cho biết sẽ không sống qua khỏi năm nay.

Bây giờ là tháng 6 dương lịch. Vậy anh ta chỉ c̣n sống có nửa năm nữa mà thôi. Nghe vậy tôi rất buồn và tội nghiệp cho người đồng nghiệp. Một hôm tôi vào Câu Lạc Bộ để nhấm nháp một lon bia, có nghe một cô khách hàng tṛ chuyện và được biết hiện nay có một loại canh cải có khả năng trị bệnh ung thư đại tài và đă cứu sống rất nhiều người. Tôi hỏi th́ cô ấy bảo chỉ nghe tin đồn vậy thôi chớ không biết rơ chi tiết và cũng không biết Canh Dưỡng Sinh đó xuất xứ từ đâu.

Tôi nghĩ bây giờ ḿnh có một cách có thể biết được tin tức về loại nước canh thần diệu này. Tôi bèn đến vài tiệm uốn tóc và sửa sắc đẹp đàn bà trong vùng và xin họ cho phép tôi dán một thông cáo với lời thỉnh cẩu ai biết th́ mách dùm cho. V́ tôi biết các bà đi sửa sắc đẹp thường hay chuyện văn với nhau nên trước sau ǵ ḿnh cũng t́m ra manh mối. Quả đúng như sự tiên đoán của tôi, 20 ngày sau khi dán thông cáo, tôi được một bà nọ gọi điện thoại đến và cung cấp cho tôi đầy đủ chi tiết về nơi xuất xứ cành cải này.

Tôi lấy hẹn với y sĩ Lập Thạch và đưa ông bạn của tôi đến khám bệnh. Sau khi chẩn bệnh, y sĩ Lập Thạch cho biết bệnh trầm trọng lắm và chỉ c̣n ½ phần trăm sống sót mà thôi. Tôi bèn hỏi như vậy có c̣n hy vọng ǵ không th́ y sĩ bảo là nếu dùng Canh Dưỡng Sinh đúng phương pháp của ông chỉ dẫn th́ hy vọng nhiều lắm, không chết đâu.

Sau đó bạn tôi uống Canh Dưỡng Sinh hàng ngày th́ thấy bệnh càng lúc càng thuyên giảm và cuối cùng đă hoàn toàn b́nh phục. Ba năm sau sức khỏe anh đă hoàn toàn sung măn nên anh vui vẻ chấp nhận sự bổ nhiệm vào chức vụ quản lư công ty.

Qua sự kiện bạn tôi chỉ nhờ một loại nước canh rau cải tầm thường mà khỏi bệnh nan y một cách kỳ lạ, tôi bắt đầu tin tưởng hơn nên thường đem chuyện này để phổ biến rộng răi mỗi khi có dịp gặp gỡ bạn bè. Mục đích của tôi là muốn cho nhiều người biết để pḥng khi có ai gặp hoạn nạn có dịp cứu giúp. Tôi cũng đền nghị với Y Sĩ Lập Thạch là dùng hội trường của công ty chúng tôi mỗi tháng tổ chức một lần các buổi hướng dẫn công cộng để quảng bá cho nhiều người biết và hân hạnh được ông chấp nhận. Trong thời gian 3 năm qua đă có 25,000 bệnh nhân đến công ty chúng tôi để nghe hướng dẫn và xin chữa bệnh, trong số đó có 20 vị bị bệnh ung thư trầm trọng đều b́nh phục.

Không riêng ǵ bệnh ung thư mà bất cứ bệnh nào trầm trọng cách mấy cũng đều được chữa khỏi nhờ Canh Dưỡng Sinh này. Mới đây Y Sĩ Lập Thạch đă từ Cửu Châu đến Bắc Hải Đạo và hầu như ngày nào ông cũng đều tổ chức các buổi diễn thuyết và cứu giúp bệnh nhân.

Tiên sinh Lập Thạch là người có tấm ḷng vị tha và bác ái, xả thân cứu người mà không mong một chút báo đáp nào. Tôi đề nghị nếu ai muốn mua sách đọc th́ nên xem sách của chính Y Sĩ Lập Thạch v́ ông là người đă nghiên cứu thành công và đích thân cho xuất bản tập sách này. "

"Tôi kinh ngạc trước hiệu quả thần kỳ của Canh Dưỡng Sinh..."

(B́nh luận của Mạc Liệu Đại Tạng Tiên Sinh.)

"Tôi được biết về lai lịch của Canh Dưỡng Sinh này từ 3 năm nay. Lúc đó tôi luyện tập thân thể bằng cách đi bộ hàng ngày đă được 10 năm nay rồi. Tuy nhiên một hôm sau khi hoàn tất một buổi diễn thuyết, tôi cảm thấy thân thể uể oải bất thường. Tôi có ông bạn già quen nhau từ 15 năm nay là Ngũ Đảo Chiêu Thọ tiên sinh. Ông trông cách đi đứng của tôi lúc này mà bảo rằng: "Tôi thấy sức khoẻ của bạn lúc này bết lắm, trông cách đi đứng của bạn cũng khác xưa."

Sau đó ông bạn già khuyên tôi nên uống Canh Dưỡng Sinh do Y Sĩ Lập Thạch phát minh. Được biết Canh Dưỡng Sinh này đă cứu sống sinh mạng của một bệnh nhân ung thư cùng sở làm với Ngũ Đảo nên tôi tin tưởng vào công hiệu của nó. Một hôm ông bạn tôi giới thiệu tôi với Y Sĩ Lập Thạch để xin chẩn bệnh. Sau khia khám bệnh, ông nói tôi bị nhiều chứng bệnh như: nặng tai bên phải, mắt trái có cườm nhỏ, gan yếu và bị bệnh tiểu đường.

Tôi nghĩ rằng ḿnh già rồi, th́ những bệnh như thế xẩy ra với ḿnh là đúng rồi, nhưng rồi lúc này môn đi bộ không giúp ǵ cho tôi được nữa, nên tôi bằng ḷng uống Canh Dưỡng Sinh thử xem sao. Mỗi ngày tôi uống 5 lần, buổi sáng 2, chiều và tối 3 lần. Mỗi lần đi giảng bài ở các trường tôi mang theo cái b́nh đựng Canh Dưỡng Sinh để uống cho đầy đủ số lượng cần dùng trong ngày. Tôi kiêng khem thịt, cá, bơ sữa và dầu mỡ động vật. Ban đầu tiểu tiện tôi hơi gắt nhưng sau 1 tuần th́ trở lại b́nh thường.

Kết quả sau 1 tháng uống Canh Dưỡng Sinh tôi cảm thấy khoẻ mạnh và sảng khoái. Trọng lượng giảm mất 2kg, da dẻ ở mặt và tay tươi nhuận trở lại, thân thể rắn chắc hơn xưa. Ba tháng sau tôi trở lại tái khám với Y Sĩ Lập Thạch th́ ông nói với tôi: "Mạc Liễu tiên sinh, ông đă khoẻ mạnh rồi. Các chứng bệnh của ông trước đây không c̣n nữa. Từ đây ông không cần phải uống tiếp và có thể đi bộ hàng ngày để rèn luyện sức khoẻ."Tôi vô cùng mừng rỡ và cảm thấy là Y Sĩ Lập Thạch là một người có nhiều bản lănh...

V́ công hiệu của Canh Dưỡng Sinh nên tôi cảm thấy cần khuyến khích các bằng hữu của tôi sử dụng. Một số người th́ dùng liền một số th́ c̣n e dè uống thử một thời gian thôi...

Một hôm tôi được biết thân phụ của một nữ sĩ quen thuộc bị nhiễm trùng ở đường tiểu khá nguy hiểm. Tôi bèn hướng dẫn cho cô biết về hiệu nghiệm của Canh Dưỡng Sinh và có có thể cho thân phụ cô uống thử. Nghe qua cô mừng rỡ vô cùng. Cô vào các siêu thị ở Đông Kinh t́m mua được củ cải trắng, cà rốt, củ ngưu báng và nấm đông cô loại tốt đem về nấu cho cha cô uống. Một hôm tôi gặp lại nữ sĩ này. Nàng vui vẻ chào hỏi và nói với tôi rằng: "Thưa Mạc Liễu tiên sinh, nhờ ơn ông mà cha tôi đă khỏi bệnh rồi. Hiện nay, mỗi ngày ông đi tản bộ để rèn luyện cho cơ thể khoẻ mạnh mà c̣n thích thú săn sóc hao kiểng ở ngoài vườn nữa." Nghe qua tôi vô cùng mừng rỡ v́ đă giúp cho thêm một người thoát khỏi bệnh trầm kha.

Tôi thường đến khu Lộc Giác huyện Thu Điền để mua Canh Dưỡng Sinh về uống. Tại đây người ta lập ra một xưởng chế tạo Canh Dưỡng Sinh vô chai đóng nút đàng hoàng, ḿnh khỏi phải nhọc công nấu nướng nên rất tiện lợi.

Từ ngày uống Canh Dưỡng Sinh đến nay, tôi đă bỏ rượu. Vả lại nếu uống rượu th́ tửu lượng của tôi mạnh hơn xưa rất nhiều. Gia đ́nh tôi đều cùng nhau uống Canh Dưỡng Sinh và cảm thấy chúng tôi ít bị cảm mạo và trong ḷng rất an vui tự tại."

"Canh Dưỡng Sinh không chỉ bồi bổ sức khoẻ mà c̣n là vị thuốc quư..."

(Bài viết của Họa sĩ Xích Thổ Bất Nhị Phu)

"Tôi vốn mang nhiều thứ bệnh: Nào là bệnh gan, suy thận và sưng tuyến tiền liệt v.v... Tuy nhiên bệnh gan là trầm trọng và đáng lo ngaị nhất. Trong ṿng 6 năm nay tôi đă phải nhập viện đến 7 lần. Gần đây gan của tôi bị sơ cứng. Tôi phải vào bệnh viện của trường đại học để chữa trị 3 lần. Tổng cộng thời gian nằm bệnh viện là 5 tháng. May nhờ bạn bè giới thiệu một loại Canh Dưỡng Sinh mà họ cho là hay lắm. Được biết Canh Dưỡng Sinh là do Y Sĩ Lập Thạch phát minh, nên một hôm tôi lấy hẹn xin đến khám bệnh.

Vừa trông thấy diện mạo của tôi, ông đă đoán đúng phóc những bệnh trạng tôi đang mang trong người khiến tôi kinh ngạc vô cùng. Sau đó tiên sinh bèn chỉ cho tôi cách uống Canh Dưỡng Sinh và dặn ḍ tôi một số kiêng cữ. Ba ngày sau khi tôi uống Canh Dưỡng Sinh đă có cảm giác khoan khoái hơn và cơn đau bụng như không c̣n hoành hành dữ dội như xưa nữa. Một tháng sau tôi hoàn toàn b́nh phục, da dẻ hồng hào. Buổi sáng dậy tập thể dục mà không thấy mệt mỏi, tửu lượng tự nhiên cao hơn hồi trước. Tôi từ bỏ thịt cá, chỉ ăn cơm mà không ăn bánh ḿ, kiêng cữ những thực phẩm chế biến bằng phương pháp khoa học.

Điều mà tôi muốn nói cho mọi người biết là Canh Dưỡng Sinh không chỉ bồi bổ sức khoẻ mà c̣n là một môn thuốc qúy có hiệu nghiệm thần kỳ. Tôi không hiểu sao luật pháp quy định không cho nó được liệt vào một thứ thuốc chánh thức, mặc dù công năng của nó vượt trội hẳn các thứ thuốc đă được sử dụng từ trước đến nay.

Như tôi đă kể bản thân tôi mang rất nhiều thứ bệnh tật. Hàng ngày tôi phải uống gần 20 thứ thuốc khác nhau. Từ ngày dùng Canh Dưỡng Sinh đến nay các thứ thuốc kia tôi không dùng nữa. Theo chỉ dẫn của Y Sĩ Lập Thạch tôi c̣n uống thêm nước gạo lứt nữa.

Trước kia tôi không hề tin hoàn toàn vào lối chữa bệnh kỳ dị của Y Sĩ Lập Thạch, nhưng bây giờ đă khỏi bệnh thú thật tôi đă tin tưởng 100% vào phương pháp chữa bệnh đơn sơ nhưng thần hiệu này. Trước đây tôi đă tốn nhiều tiền bạc để chữa trị bịnh t́nh của ḿnh nhưng không có kết quả khả quan, bây giờ chỉ với loại canh đơn sơ đă chữa được bách bệnh, nên tôi đề nghị mọi người chớ nên khinh thường Canh Dưỡng Sinh. Nó là cái phao để cấp cứu những ai bị bệnh nan y đă đến thời kỳ tuyệt vọng.

Trong phạm vi tôi biết xác thực, một phụ nữ đă đến thời kỳ tắt kinh, đă từng dùng Canh Dưỡng Sinh hàng ngày nên kinh nguyệt đă có trở lại. Ngoài ra một người vợ cũ của một nhân sĩ địa phương bị ung thư tử cung đă đến thời kỳ sau chót nhờ Canh Dưỡng Sinh đă khỏi bệnh và sống sót.

Riêng tôi khi vừa mới xuất viện, bác sĩ bảo đúng 6 tháng trở lại tái khám nhưng Y Sĩ Lập Thạch bảo tôi chụp quang tuyến X nhiều lần không tốt cho sức khoẻ. Từ 2 năm nay tôi không có nhập viện lần nào. Tôi hy vọng với loại Canh Dưỡng Sinh thiên nhiên này tôi không bao giờ phải vào bệnh viện nữa."

Cám ơn Y Sĩ Lập Thạch, Cao Đan Cung Kỷ Điện Hạ và tôi khen ngợi nước canh này

(Bài của Cửu Bảo Điền Nhất Trúc tiên sinh)

"Tôi cũng có lần đi khám sức khoẻ với một bác sĩ ở đầu phố. Theo tôi thuốc men có thể chữa bệnh tới một mức độ nào, nhưng đối với cơ thể không hẳn là một chất liệu tốt. Cho nên thuở giờ, tôi chưa hề dùng qua thuốc bổ hay thực phẩm bồi dưỡng.

Cách nay 2 năm, có lần tôi bị cảm mạo. Bởi v́ b́nh thường tôi rất khoẻ mạnh, ít khi bệnh hoạn, cho nên khi bị nóng sốt tôi cảm thấy khó chịu vô cùng nên tôi xin nhập viện điều trị. Gặp được cô ư tá quen biết, cô ta rất quan tâm cho tôi và khuyên tôi nên nhân cơ hội này để xin khám bệnh tổng quát. Kết quả thử nghiệm của bệnh viện phát giác tôi bị bệnh tim mạch ở thời kỳ mới phát và bệnh tiểu đường. Tuy chưa có những triệu chứng bệnh tật nào xuất hiện, nhưng tôi nghĩ đă đến chứng tuổi này rồi, chắc chắn sức khoẻ cũng có "vấn đề" như những người già khác.

Bà con của tôi bảo tôi nên t́m một vị bác sĩ gia đ́nh để chuyên theo dơi sức khoẻ cho ḿnh, không nên nay đi ông này mai ông khác khó cho người ta làm việc lắm. Tôi có một cô học tṛ mà chồng cô ta có đến thăm tôi và đề nghị tôi nên gặp Y Sĩ Lập Thạch, một thầy thuốc nổi danh về săn sóc sức khoẻ và cũng là người thân của anh ấy. B́nh thường anh ta là một người rất tín cẩn nên tôi nhờ anh ấy sắp xếp và hướng dẫn đến gặp Lập Thạch tiên sinh.

Nhà tôi và tôi được người học tṛ chở đến gặp Y Sĩ Lập Thạch. Ông ta xem sơ qua bàn tay của tôi th́ đă biết ngay tôi đang mang các bệnh tật ǵ. Ông ta nói ngay là tôi bị bệnh tim mạch, tiểu đường và một vài bệnh khác chưa xuất hiện hoành hành. Đặc biệt là vợ tôi, trước đây có lần nhập viện chữa bệnh lỗ tai thế mà ông cũng chẩn bệnh ra làm cho chúng tôi kinh ngạc và khâm phục vô cùng. Tôi được hướng dẫn dùng Canh Dưỡng Sinh.

Mỗi lần tôi nấu canh có dung lượng để co thể dùng cho 15 lần. Sau đó để nguội, cho vào chai đóng nút kỹ cất giữ trong tủ lạnh. Mỗi ngày uống 5 lần, vi chi là mỗi lần nấu tôi uống được 3 ngày. Từ khi tôi uống Canh Dưỡng Sinh đến nay tôi không những hết bệnh mà không bao giờ bị mắc phải chứng bệnh nào khác. Tôi cảm thấy sức khoẻ chuyển biến một cách lạ lùng.

Tôi phục vụ trong công nghệ nhuộm, có lẽ v́ hoá chất nên da tôi bị nổi đồi mồi nhiều nhưng sau khi uông Canh Dưỡng Sinh được 6 tháng th́ đồi mồi đă biến mất, da mặt cũng trở nên tươi nhuận mịn màng khác xưa. Mỗi lần gội đầu, tóc của tôi không c̣n rụng nhiều như hồi đó. Nước tiểu trong. Tôi thấy ăn ngon, thèm ăn và ăn uống nhiều hơn...

Trong khi nấu Canh Dưỡng Sinh, một số người đă gạt bỏ lớp bọt nổi trên mặt của nó. Làm như vậy không đúng v́ kể như lăng phí. Những vị bô lăo sinh sống trong Trường Thọ Thôn của Nhật bản đều ăn gạo lứt và rau trái nguyên vẹn. Cách thức này mới có thể hấp thụ toàn vẹn tinh chất của rau trái được nuôi sống bằng dưỡng chất mầu mỡ của đất đai. Lúc c̣n bé, tôi bị đau chân, mẹ tôi bảo tôi hay đi chân trần trên mặt đất th́ quả nhiên một thời gian sau bệnh hoàn toàn dứt hẳn. Những con chim mới sanh, c̣n non yếu nếu lấy đất phủ lên lồng chim khoảng 2 tiếng đồng hồ sau, chim sẽ cứng cát khoẻ mạnh.

Công hiệu của Canh Dưỡng Sinh thật là linh nghiệm đối với sức khoẻ và mọi loại bệnh tật, cho nên ở Nhật bản ngày nay đâu đâu cũng nghe người ta phổ biến trong công chúng loại nước canh này. Tôi cũng thế mỗi lần tham gia các buổi hội thảo, trong lúc mạn đàm, tôi cũng thường đem đề tài Canh Dưỡng Sinh để nói cho mọi người cùng biết. Tôi chuẩn bị các tài liệu về Canh Dưỡng Sinh và phương pháp chế biến như thế nào để phân phát cho mọi người. Ở nhà tôi có mua sẵn một số nồi thuỷ tinh dùng để nấu Canh Dưỡng Sinh với mục đích biếu các bạn bè thân thiết. Trong xe tôi lúc nào cũng có sẵn tài liệu về Canh Dưỡng Sinh và nồi nấu để tặng cho những người cần thiết.

Tôi cũng khuyến khích Hắc Liễu Tán Tử Nữ Sĩ và Cao Đan Cung Kỷ Điện Hạ sử dụng Canh Dưỡng Sinh. Hai vị này uống qua và rất hài ḷng. Ngày nay ở Nhật Bản Canh Dưỡng Sinh đă được phổ biến rộng răi. Số lượng củ cải trắng, cà rốt và củ ngưu báng được các nhà trồng tỉa sản xuất gia tăng. Tại một số siêu thị, người ta đă chế biến Canh Dưỡng Sinh và vô chai để bầy bán cho công chúng rất tiện lợi."

"Bạn bè tôi uống Canh Dưỡng Sinh để trị bệnh tiểu đường và chữa trị tàn nhan trên mặt. Tôi tin tưởng dùng nó để chữa trị bệnh loét bao tử... "

(Bài của nữ sĩ Đằng Thôn Chí Bảo)

"Cách đây không lâu tôi có nghe Thảo Liễu Đại Tạng tiên sinh nói qua về Canh Dưỡng Sinh rất hữu ích cho sức khoẻ con người, nhưng tôi chưa có dịp để sử dụng.

Hồi đó có lần tôi phải nhập viện để giải phẫu bệnh bao tử. Sau này mỗi năm tôi phải tái khám một lần. Bác sĩ bảo tôi hăy thận trọng về cái bao tử. Để cải thiện t́nh trạng sức khoẻ của ḿnh, tôi và chồng tôi bắt đầu uống Canh Dưỡng Sinh. Kinh nghiệm đầu tiên tôi thấy là nhuận trường. Mẹ tôi đă 77 tuổi da mặt có nhiều nốt đồi mồi, uống Canh Dưỡng Sinh một thời gian đă hết. Sau lưng chồng tôi có những vết nám đen trên da, uống nước canh sau một thời gian các chấm đen đă phai lợt dần. Canh Dưỡng Sinh c̣n có đặc tính lọc máu nữa. Đối với nghề diễn viên chúng tôi thể lực rất quan trọng, sau khi uống canh một thời gian tôi cảm thấy linh hoạt và khoẻ mạnh hơn. Tôi đă chứng kiến những người bị bệnh tiểu đường uống Canh Dưỡng Sinh trong ṿng hai tháng đă khả quan và về sau uống thêm đă khỏi hẳn làm các bác sĩ điều trị kinh ngạc.

Cái khó khăn mà chúng tôi gặp phải là t́m mua lá củ cải trắng. Đa số những tiệm bán rau người ta bán củ cải cắt bỏ lá. Cho nên chúng tôi một số người hùn lại đặt hàng từ những nơi sản xuất và dặn họ chừa cả lá cho ḿnh. Tôi đă dùng Canh Dưỡng Sinh hơn 6 tháng và khi tái khám tại bệnh viện bác sĩ ngạc nhiên cho tôi biết là tôi đă hoàn toàn b́nh phục v́ h́nh ảnh thử nghiệm không c̣n dấu vết ǵ nữa."

"Uống Canh Dưỡng Sinh trong ṿng 2 tháng, bệnh viêm gan C của tôi đă hoàn toàn b́nh phục..."

(Bài của Tiểu Lâm Dũng Nhi Tiên Sinh ở Bắc Hải Đạo.)

"Tháng 10 năm 1993, tôi nghe nói Lập Thạch tiên sinh có tổ chức một buổi diễn thuyết tại địa phương chúng tôi nhằm phổ biến sự hữu ích của Canh Dưỡng Sinh. Lúc đó tôi bị Viêm Gan C (Hepatitis C) và đang chữa trị theo phương pháp của bệnh viện. Mỗi tuần họ chích cho tôi 3 mũi thuốc và tôi đă chích được 30 lần rồi. Sau khi tham dự buổi diễn thuyết của Y Sĩ Lập Thạch, tôi bắt đầu dùng Canh Dưỡng Sinh và báo cáo việc này cho bệnh viện biết. Tôi không xin chích thuốc nữa nhưng xin được kiểm tra định kỳ để xem có kết quả thực sự hay không. Bệnh viện bằng ḷng theo lời yêu cầu của tôi và dặn tôi mỗi tháng trở lại bệnh viện thử máu một lần để xem bệnh trạng tiến triển ra sao. Tôi trở lại tháng 11, tháng 12 năm 1993 và sang đến lần thử nghiệm thứ 3 vào tháng 1 năm 1994 th́ bệnh viện công bố Viên Gan C của tôi đă hết hẳn. Chính vị bác sĩ điều trị cho tôi đă thốt lên: "Canh Dưỡng Sinh quả thật hiệu nghiệm vô cùng."

Nhà tôi bị bệnh viêm mũi từ hồi nhỏ, nghẹt mũi thường xuyên nên ban đêm khó ngủ, sau khi lập gia đ́nh bệnh vẫn c̣n mặc dù đă điều trị tại nhiều bệnh viện. Tuy nhiên sau khi uống Canh Dưỡng Sinh đuợc 3 tháng th́ bệnh thuyên giảm 90%. Tôi có liên lạc với Y Sĩ Lập Thạch để xin ư kiến th́ ông nói thử uống thêm một thời gian dài nữa xem sao và cố gắng kiêng cữ các thức ăn thịt và mỡ động vật. Tôi thật vui mừng và không biết có lời nào xứng đáng để cám ơn Y Sĩ Lập Thạch.

Hiện nay tôi uống Canh Dưỡng Sinh 600cc mỗi ngày và uống thêm 600cc nước gạo lứt nữa. Đă bao nhiêu năm những thuốc men mà chúng tôi đă sử dụng không có kết quả hữu hiệu nhiều, nay từ ngày dùng Canh Dưỡng Sinh sức khoẻ đă hoàn toàn hồi phục. Nói ra đây những ai chưa chứng kiến và có có kinh nghiệm sử dụng qua th́ rất khó tin.

Nh́n quanh quẩn bên tôi, những vị hoàn toàn đầy đủ sức khoẻ ở tuổi cao niên rất hiếm. Tôi muốn đem cái kinh nghiệm quư báu này nói ra cho mọi người cùng biết để chúng ta san sẻ với nhau mà hưởng thụ cuộc sống vui vẻ này. Đó cũng là một hành động để tôi cho người đời biết về công tŕnh nghiên cứu giúp thế nhân của vị khoa học gia này."

"Uống Canh Dưỡng Sinh, con dâu tôi đă thoát bệnh lao phổi..."

(Bài của nữ sĩ Thôn Lăng ở Chi Khố Huyện)

"Tôi có đọc qua tài liệu "Thiên Nhiên Ưu Đăi" của khoa học Lập Thạch Hoà. Thật là vô cùng cảm kích ân nhân đă đem lại niềm hy vọng cho cuộc sống vui vẻ của gia đ́nh chúng tôi.

Khi bác sĩ bảo con dâu của tôi bị bệnh "ung thư phổi", th́ chúng tôi vô cùng buồn bă và kinh hăi vô cùng. V́ từ xưa tới nay ai mà vướng phải bệnh nan y này th́ khó mà sống sót được. Cũng may có một vị hoà thượng đă chỉ cho tôi một tập sách nhỏ của Lập Thạch Tiên Sinh (được phát miễn phí sau các buổi diễn thuyết) và bảo tôi cứ theo đó mà làm. Từ đó tôi nấu Canh Dưỡng Sinh theo sách hướng dẫn, cho con dâu tôi uống.

Từ khi bị khám phá ra bệnh này, con dâu tôi đă nhập viện từ hơn 1 tháng nay để được săn sóc. Trước khi áp dụng hoá học liệu pháp (Chemotherapy) để chữa trị bác sĩ bảo nó sẽ bị rụng tóc và có thể bị nôn mửa. Nhưng trong thời gian đó ngày nào tôi cũng nấu Canh Dưỡng Sinh cho con dâu tôi uống. Bác sĩ ngạc nhiên thấy những phản ứng tất nhiên đó không xẩy ra cho con dâu tôi nữa. Sau khi chụp h́nh kiểm tra, bac sĩ bảo bộ phận bị nhiễm ung thư trong phổi đă thu nhỏ và cho nó xuất viện. Tôi nghe nói tự nhiên vui mừng và bật khóc.

Tôi muốn nhân cơ hội này để trân trọng giới thiệu cho mọi người biết về thần dược thiên nhiên này và cảm tạ Lập Thạch tiên sinh đă có công cứu đời."

"Em dâu tôi bị ung thư phổi đến thời kỳ thứ tư, sau khi uống Canh Dưỡng Sinh đă lành bệnh..."

(Bài của nữ sĩ Tiêu Điền Yến)

"Tôi có một đứa em dâu bị ung thư phổi đến thời kỳ thứ tư và đă trải qua một kỳ giải phẫu. Nó cũng đă được điều trị bằng chemotherapy và các phương pháp tối tân trong kỹ thuật y khoa hiện đại, nhưng chỉ có hiệu quả tạm thời. Tôi khuyên em nó nên uống Canh Dưỡng Sinh của Y Sĩ Lập Thạch v́ tôi đă có kinh nghiệm qua về việc dùng nuớc canh này rồi. Nghe vậy em tôi đọc kỹ càng tài liệu về Canh Dưỡng Sinh mà tôi đă trao cho nó. Sau đó nó quyết định uống Canh Dưỡng Sinh theo kỷ luật và thời biểu đàng hoàng.

Kể từ ngày 1-11-1993 em tôi bắt đầu uống 700cc mỗi ngày cộng thêm 700cc nước gạo lứt. Tiếp theo ngày 3-11 bác sĩ cho nó xuất viện. Rồi từ đó nó không dùng thuốc bệnh viện cung cấp nữa. Trước khi em tôi xuất viện, từ chân đến lưng nó bị đau nhức khác thường. Bác sĩ bảo rễ ung thư đă di chuyển vị trí. Tại bệnh viện người ta cho uống thuốc giảm đau để cầm chừng. Nhưng sau khi về nhà nó nhất định bỏ thuốc mà chỉ dùng Canh Dưỡng Sinh thôi. Độ một tuần lễ sau các chứng đau nhức không c̣n nữa.

Ngày 2-12-1993, em dâu tôi đi lại bệnh viện thử máu, kết quả b́nh thường. Trong khi uống Canh Dưỡng Sinh em tôi có liên lạc với pḥng thí nghiệm tại địa phương để được thuận tiện hơn. Khi bác sĩ của pḥng thí nghiệm này thấy nó không c̣n đau nhức nữa rất đỗi ngạc nhiên. Bây giờ thấy nó khoẻ mạnh lại, mọi người lại càng ngạc nhiên hơn nữa.

Chúng tôi trang trọng cuốn sách do Y Sĩ Lập Thạch nghiên cứu và sáng tác như là một bảo vật và không biết lấy lời lẽ nào mà cám ơn ông. Hơn nữa chúng tôi có bà mẹ già đă bị viêm gan từ hơn 10 năm nay, chúng tôi thấy Canh Dưỡng Sinh quá hiệu nghiệm nên nấu cho bà mẹ uống luôn. Trước đây bà từ chối v́ cho rằng Canh Dưỡng Sinh không có hiệu nghiệm, và đă chiếu điện thấy có vết đen trong gan. Bây giờ tái khám để chuẩn bị mổ. Họ siêu âm th́ thấy vết đen đă biến mất. Các bác sĩ họp nhau xem lại kỹ và đă quyết định huỷ bỏ cuộc giải phẫu này.

Canh Dưỡng Sinh có công hiệu thần kỳ. Đây là một lời nói không ngoa chút nào. Chúng tôi cảm tạ tác giả đă dầy công nhgiên cứu và viết ra cuốn sách này. Hy vọng mọi người đều có hy vọng đọc qua v́ đó là một điều hữu ích thiết thực. "

"Nghẽn mạnh máu năo, uống Canh Dưỡng Sinh 3 tuần đă khỏi bệnh..."

(Bài của nữ sĩ Thôn Thượng Văn)

"Gần đây tôi sinh ra tật thường hay quên lăng. Biết rằng co thể của ḿnh có lẽ xẩy ra một sự bất ổn nào đó, nên tôi xin vào khu chuyên khoa năo để chẩn bệnh. Họ khám nghiệm vi tế bằng phương pháp MRI, cộng thêm siêu âm và chụp h́nh quang tuyến X v.v... Rốt cục họ đă khám phá ra tôi bị bệnh nghẹn mạch máu năo ở cấp độ nhẹ. Bác sĩ bảo rằng triệu chứng này rất nguy hiểm và có thể xẩy ra trầm trọng bất cứ lúc nào, nên họ báo cho tôi biết phải chụp lại quang tuyến riêng chỗ bị nghẽn đó để tái xét nghiệm. Tôi thấy trong sách của Y Sĩ Lập Thạch nói rằng chụp nhiều quang tuyến có hại cho sức khoẻ.

Phương pháp chữa bệnh ở năo bộ của Y Sĩ Lập Thạch không có đề cập tời niệu liệu pháp, nhưng tôi cương quyết áp dụng. Ban đầu tôi gớm cái mùi khai của nước tiểu nhưng khi hoà với Canh Dưỡng Sinh th́ nó cũng dễ uống. Khi chụp h́nh ở mạch máu năo, người ta phải chích vào một thứ thuốc ǵ đó để nó dễ trông thấy. Tôi không chuyên môn vế y khoa nên không hiểu. Nhưng bác sĩ bảo rằng có ít nguy hiểm. Tôi nghĩ khoa học ngày nay tiến bọ lăm nến tôi chấp nhận cuộc kiểm tra mạch máu ở năo này.

Tuy nhiên v́ cuộc thử nghiệm này xẩy ra 3 tuần sau khi tôi đă dùng Canh Dưỡng Sinh và niệu liệu pháp. Cho nên sau khi khám nghiệm kỹ lưỡng th́ h́nh ảnh chỗ nghẽn mạch máu không c̣n nữa. Tất cả đều trở lại trạng thái b́nh thường. Tôi tin tưởng niệu liệu pháp đă có công hiệu thần kỳ đối với chứng bệnh của tôi. Sau đó tôi ngưng dùng niệu lệu pháp và chỉ dùng Canh Dưỡng Sinh mà thôi. Bây giờ tôi cảm thấy khoẻ mạnh, bệnh áp huyết cao từ ngày dùng Canh Dưỡng Sinh đến nay cũng không c̣n nữa."

"Bị bệnh xơ gan trầm trọng đă được chữa lành bằng Canh Dưỡng Sinh..."

(Bài của Hoành Điền Nam Quang Tiên Sinh ở Chi Khố Huyện)

"Từ năm 1987, tôi bị bệnh viêm gam phải nhập viện nhiều lần để chữa trị. Kết quả thử nghiệm cho tôi biết gan bị xơ cứng, mất chức năng hoạt động. Nhưng nhờ có người bạn đă có kinh nghiệm dùng Canh Dưỡng Sinh từ 2 năm nay khuyên tôi áp dụng thử, nên tôi đă bắt đầu tập uống Canh Dưỡng Sinh để chữa bệnh. Năm tháng sau đó, tôi trở lại bệnh viện để kiểm tra bệnh trạng th́ thấy gan của tôi đă trở lại trạng thái b́nh thường. Từ bác sĩ tới y tá đă từng coi sóc tôi trước đây đều ngạc nhiên và mừng rỡ. Tôi không có báo cáo với bệnh viện về việc tôi đă tự ư bỏ uống thuốc của bệnh viện cung cấp và chỉ dùng toàn Canh Dưỡng Sinh. Một hôm trong cuộc họp mặt các bệnh nhân bị viêm gan tại địa phương tôi đă tŕnh bầy trường hợp lành bệnh của ḿnh và đề nghị mọi người dùng Canh Dưỡng Sinh."

"Bị ung thư gan, chỉ c̣n sống được 1 năm, nhờ uống Canh Dưỡng Sinh mà mẹ tôi đă b́nh phục..."

(Bài của nữ sĩ Phú Sơn Quận Tử ở Bắc Hải Đạo)

"Mẹ tôi bị bệnh ung thư gan trầm trọng, chỉ nằm một chỗ, nên phải nội trú trong bệnh viện để điều trị. Vị bác sĩ điều trị bệnh cho mẹ tôi bảo không biết bà có thể sống được 1 năm nữa không, cho nên mọi người trong gia đ́nh đều buồn bă và vô cùng tuyệt vọng. Do bởi chích thuốc kháng ung tố nó hành hạ mẹ tôi không ăn uống ǵ được.

Vao cuối tháng 3 dương lịch, mẹ tôi được di chuyển về bệnh viện địa phương. Không phải có phải v́ được trở về quê nhà mà mẹ tôi có cảm giác thay đổi nên bắt đầu uống Canh Dưỡng Sinh do tôi ḥa chung với phương pháp niếu liệu. Khoảng 1 tháng sau, một hôm khi tôi c̣n đang ở nhà, mẹ tôi gôi điện thoại về và vui mừng bảo: "Con ơi! mẹ đă khoẻ nhiều lắm rồi". Nghe mẹ tôi nói, tôi vui mừng vô cùng mà rơi nước mắt. Mẹ tôi đă b́nh phục sau hơn 3 tháng uống Canh Dưỡng Sinh. Không có niềm vui nào bằng. Tôi cảm ơn vị khoa học gia đă phát minh ra loại canh thần kỳ này và trân trọng giới thiệu cho mọi người được biết."

"Bệnh Ung Thư gan đă đến thời kỳ không chữa được, nhờ uống Canh Dưỡng Sinh đă khỏi, khiến bác sĩ chuyên khoa thán phục... "

(Bài của nữ sĩ Bạch Thạch Cửu Mỹ Tử ở Trường Dă Huyện.)

"Tôi trước đây làm Quản lư cho một nhà hàng ăn uống tại huyện Trường Dă, do các hội viên của Hội Hưu Dưỡng thành lập. Trong vài năm trở lại đây tôi thấy có nhiều người bị xơ gan biến thành ung thư, bệnh tiểu đường biến thành đục nhân mắt càng lúc càng đông. Thông thường th́ sau lớp tuổi 60, nhiều người hay mắc phải các chứng bệnh này lắm. Cho nên tôi hy vọng những tin tức thụ lượm được về Canh Dưỡng Sinh sẽ giúp ích cho bạn bè của tôi đề pḥng chống lại những bệnh tật này.

Mùa thu năm 1992, một nam hội viên 65 tuổi báo cáo với tôi rằng: "Tôi không muốn bị bệnh ung thư đánh bại. Nhưng có lẽ tôi sẽ không có dịp trở lại đây nữa." Ông là một người rất thích sưu tập xe hơi. Nhưng thời gian gần đây ông không c̣n lái xe được nữa v́ hai bàn tay của ông rất đau đớn mỗi khi phải cửa động để điều khiển tay lái.

Được biết vị cao niên này mắc chứng viêm gan. Bác sĩ bảo không biết ông có sống đến mùa Xuân năm tới hay không. Ông suốt đời lao lực để tạo nên sự nghiệp. Tánh ông rất khiêm tốn và không khi nào tỏ ra một chút tự hào về sự nghiệp thành tựu đắc ư của ḿnh. Tôi rất khâm phục tính chịu đựng và ngưỡng một tư cách đứng đắn của ông nên lúc nào cũng muốn ông khỏi bệnh.

Một hôm tôi nhận được điện thoại. Bên kia đầu dây là một giọng nói quen thuộc: "Tôi khoẻ lắm rồi. Tôi muốn trở lại nhà hàng Hưu Dưỡng ăn cơm một bữa." Th́ ra chính ông hội viên già mà bác sĩ bảo khó có thể sống tới mùa Xuân năm sau, đă gọi điện thoại đến đặt bàn. Tôi dặn nhân viên nhà hàng chẩn bị một bữa ăn theo ư muốn của ông. Khi thấy ông tươi cười bước ra khỏi xe một cách b́nh thường, cũng như được biết ông lái xe từ Danh Cổ Ốc đến đây rất xa, tôi kinh ngạc vộ cùng. Khi tôi hỏi thăm, ông chỉ cười và trả lời một câu ngắn gọn: "Nhờ uống Canh Dưỡng Sinh đó."

"Nhạc phụ bị bệnh Parkinson, nhờ uống Canh Dưỡng Sinh đă hồi phục sức khoẻ. "

(Bài của Đại Đảo Vơ tiên sinh ở Đại Cô thôn)

"Nhạc phụ tôi bị bệnh Parkinson từ nhiều năm nay, không thuốc ǵ chữa hết. Thời may nghe người ta nói có Canh Dưỡng Sinh do Y Sĩ Lập Thạch phát minh co thể chữa được. Tôi bèn cho nhạc phụ tôi sử dụng. Sau khi uông Canh Dưỡng Sinh được hai tuần lễ, chân của ông đi đứng nhẹ nhàng và giọng nói bớt đớ lưỡi và dễ nghe hơn. Tuy nhiên điều làm cho người ta ngạc nhiên hơn cả là thấy ông đứng dậy được. Cả gia đ́nh chúng tôi xin cảm tạ công ơn lớn của tiên sinh Lập Thạch"

Mỗi sáng uống một ly Canh Dưỡng Sinh, cả ngày uống ruợu không say

(Bài của Tiền Điền Vơ Khánh tiên sinh, chủ nhiệm tiết mục dưỡng sinh trên Truyền H́nh Tokyo, Nhật Bản)

"Từ 5 năm nay tôi bị bệnh tiểu đường nhưng không nghiệm trọng lắm. Cách đây 2 năm tôi lại mang thêm chứng viêm gan nữa và bác sĩ bảo tôi dùng thuốc qua liều nên gan bị phương hại.

Gần đây trong một buổi đi coi hát bóng tôi có gặp một người quen là Tam Quốc Liên Thái Lang tiên sinh. Ông ca ngợi môn Canh Dưỡng Sinh này lắm. Tôi biết Tam Quốc tiên sinh là người mẫu mực đàng hoàng không bao giờ đùa giỡn hay nói chuyện sai trái, cho nên tôi nhất định thử một phen.

Từ ngày uống Canh Dưỡng Sinh tôi cảm thấy khoẻ mạnh hơn xưa, mỗi lần uống rượu th́ tửu luợng tăng nhiều lắm. Bây giờ ngày nào tôi cũng uống Canh Dưỡng Sinh riết rồi trở thành thói quen.

Trên đài Truyền H́nh Đông Kinh tôi đă giới thiệu qua về công hiệu của Canh Dưỡng Sinh với khán thính giả. Sau đó tôi nhận được rất nhiều thơ cám ơn và khen tặng. Tôi cũng thấy nhiều tạp chí giới thiệu về công dụng của nướcCanh Dưỡng Sinh này. Tận hang cùng ngơ hẻm, đâu đâu người ta cũng bàn tán và ca tụng nó, bây giờ đă nổi lên phong trào uống Canh Dưỡng Sinh rầm rộ tại Nhật Bản."

Tôi là Y tá nhưng không tin tưởng vào cách trị liệu hiện hành nên uống Canh Dưỡng Sinh để duy tŕ sức khoẻ

(Bài của Xuyên Trung Trí Tử nữ sĩ tại Thần Tần Xuyên huyện)

"Tôi đă hành nghề y tá từ 8 năm nay, nhưng đối với phương pháp trị liệu của y học hiện đại không tin tưởng cho lắm. Tôi luôn lo âu về bệnh tật. Tôi không nhờ bác sĩ chữa trị bất cứ bệnh ǵ mà tự ḿnh cải thiện sức khoẻ bằng phương pháp ăn uống và vận động cơ thể, nhưng cũng không chữa khỏi chứng mệt mỏi triền miên từ bấy lâu này.

Một hôm tôi may mắn đọc được quyển sách nói về hiệu nghiệm của Canh Dưỡng Sinh do Y Sĩ Lập Thạch trước tác. Thật là may mắn cho tôi vô cùng. Tôi bắt đầu uống Canh Dưỡng Sinh và nước gạo lứt rang được một tháng. Tôi không thấy phản ứng phụ nào mà đă hết chứng mệt mỏi. Tôi cảm thấy toàn thân khoẻ mạnh và có cảm tưởng như ḿnh được cải lăo hoàn đồng vậy. Trước đây tôi cảm thấy gan, bao tử và thận của tôi nhiều khi cũng hoạt động bất túc giờ th́ tôi thấy toàn thân đều mạnh khỏ một cách lạ lùng.

Đây là phương pháp dưỡng sinh vô cùng kỳ diệu. Tôi mong mọi người đều am hiểu phương pháp dưỡng sinh này để không c̣n lo âu trước sự hăm doạ của nhiều bệnh tật nguy hiểm đang lan tràn trên toàn thế giới."

Canh Dưỡng Sinh và nước gạo lứt rang làm teo ung thư hậu môn

(Bài của Tiểu Đồng Huệ Mỹ Tử nữ sĩ tại Sơn Khẩu huyện)

"Trong hậu môn tôi xuất hiện một bướu dài khoảng 3 cm. Nó cứ ra huyết hoài nên bác sĩ định mổ. Khi vào bệnh viện để khám nghiệm lên danh sách chờ đến lượt ḿnh, th́ ngày nào tôi cũng uống Canh Dưỡng Sinh và nước gạo lứt rang. Hai tháng sau đă tới ngày tôi nhập viện để được giải phẫu th́ sau khi khám bác sĩ nói là bướu ung thư đă nhỏ lại và không cần phải mổ xẻ gắn hậu môn nhân tạo nữa.

Tôi nghĩ rằng nhờ tác dụng của Canh Dưỡng Sinh đả giảm bớt bệnh trạng của tôi. Tôi xin ngỏ lời cám ơn vô cùng đến vị khoa học gia đă phát minh ra phương pháp đó."

Canh Dưỡng Sinh phục hồi sức khoẻ ban đêm ngủ ngon giấc

(bài của Mễ Sơn Đạo Tử nữ sĩ tại Quần Ma Huyện)

"Tôi uống Canh Dưỡng Sinh và nước gạo lứt rang ch7a đấy 2 tháng nhưng kết quả hiệu nghiệm thần kỳ. Sức khoẻ của tôi trước đây suy yếu, luỡi thuờng hay đóng trắng, bụng śnh đầy hơi, quanh năm thường bị cảm mạo. V́ vậy tôi nghe bạn bè bắt đấu uống Canh Dưỡng Sinh để điều trị thử. Kết quả không thề ngờ được là những chứng khó chịu khi xưa đă biến mất hoàn toàn. Đến nào tôi củng ngủ ngon giấc. Tôi xin cảm ơn đến vị khoa học gia Y Sĩ Lập Thạch đă phát minh ra loại Canh Dưỡng Sinh này."

Uống Canh Dưỡng Sinh để trị bệnh ung thư, chỉ số thuyên giảm rơ rệt

(Bài của Lăng Xuyên Dương Tử nữ sĩ tại Thần Khúc Xuyên huyện)

"Tôi bắt đầu uống Canh Dưỡng Sinh để tr5i bệnh ung thư trong 11 tháng. Theo lời dặn của Y Sĩ Lập Thạch , cứ 5 tháng thử máu một lần để xem có chiều hướng giảm bệnh không. Kết quả thử máu như sau:

Ngày 2 tháng 3 = CA125 25u/ml 50>

Ngày 23 tháng 8 = CA125 11u/ml 35>

Những người bị bệnh ung thư cũng không phải ít. Riêng tôi sau khi giải phẫu được một năm, sức khoẻ vẫn tốt. Những người bạn nghe theo tôi dùng Canh Dưỡng Sinh mỗi ngày, ai nấy đều vui mừng v́ đă khỏi bệnh."

Bị bệnh Viêm Gan C, uống Canh Dưỡng Sinh trong 5 tháng đă khỏi bệnh

(Bài của Hoang Điền Giai Tử nữ sĩ tại Tá Hồ Huyện)

"Tôi rất quan tâm về bệnh gan của tôi. Khi được bác sĩ cho biết tôi bị viêm gan C trầm trọng, v́ sợ phản ứng phụ trong khi dùng thuốc như những bệnh nhân khác, tôi tránh không nhập viện để điều trị. Sau đó tôi nghe nói có Canh Dưỡng Sinh rất hay và đă cứu sống nhiều người nên chuyển hướng sang uống Canh Dưỡng Sinh. Năm tháng sau, tôi xin nhập viện tái khám, kết quả tôi đă hoàn toàn hồi phục.

Tôi coi Y Sĩ Lập Thạch như ân nhân cứu mạng. Tôi tiếp tục uống Canh Dưỡng Sinh để củng cố thêm sức khoẻ. Tôi đă ghi tên vào nhóm liên lạc giữa những người dùng Canh Dưỡng Sinh với nhau. Hy vọng trong 3 tháng tới đây, chúng tôi sẽ có một cuộc họp mặt và gặp gỡ Lập Thạch tiên sinh. "

Ung thư: Nguyên nhân và h́nh thành

 

Trong môn cơ thể học, người ta biết rằng đơn vị nhỏ nhất để cấu tạo thành cơ thể con người là tế bào. Nguyên lư căn bản của nó là có thể tăng trưởng, giảm thiểu, chết đi hay tái sinh trở lại.

Bệnh ung thư phát khởi từ đâu ?

So sánh ra th́ nó liên lạc mật thiết tới nguyên lư sinh trưởng của tế bào. Nói đến ung thư là phải đề cập tới tế bào của cơ thể con người. Bởi v́ thuốc men và chất hoá học hợp lại trong cơ thể dẫn đến sự biến hóa hóa học mà đôi khi trở thành đột biến. Sự biến hoá tế bào này đă làm cho các tế bào bị hủy diệt hoặc bị phân vỡ.

Ở khoảng trống giữa các tế bào bị phân hoá, một số các tế bào khác đă xuất hiện để thay thế. Những tế bào đặc biệt này, trong quá tŕnh phát triển, có khả năng tự chuyển hóa thành tế bào ung thư. Nếu chúng ta giải phẫu cắt bỏ nó đi, nó vẫn phát triển trở lại. Chúng tập trung nhanh hơn ở một chỗ để tạo thành một khối u, gọi là ung bướu (tumor).

Ung bướu là các tế bào bị phân hóa tập họp lại với nhau. Có khi chúng phân hoá tới một lúc nào đó rồi ngưng, thành ra cục bướu vẫn trơ trơ như không phát triển hoặc phát triển rất chậm. Trường hợp này gọi là bướu lành hay bướu luơng tính (benign), đối với sức khoẻ con người không có ǵ đáng ngại. Ngược lại, nếu các tế bào đó tập trung lại rồi nhưng vẫn tiếp tục gia tăng tốc độ phân hóa không ngừng, làm những cục bướu lớn nhanh th́ những bướu đó gọi là bướu độc, bướu ác tính hay bướu ung thư.

Tại sao trong cùng 1 cơ thể mà lại có những tế bào "phản phúc" gia tăng tốc độ phân hóa một ḿnh bất chấp quy tắc?

Nguyên do là v́ những tế bào đó tuy cũng là tế bào của cơ thể trong một bộ phận của con người nhưng lại là những tế bào không cần thiết (phi tất yếu). Cho nên nó có khả năng tách rời đồng bọn mà tự hành động một cách đơn phương. Theo nguyên tắc th́ những tế bào của con người không thể tách rời nhau mà phải cùng nhau kết hợp để tạo thành bộ phận trong cơ thể. Nếu 1 hay nhiều tế bào bị hủy diệt th́ lập tức những tế bào khác tự sản sinh ra bằng cách trực phân để bù đắp cho số lượng trở lại rồi ngừng nghỉ. Đó là những tế bào khoẻ, tế bào b́nh thường trong 1 cơ thể khoẻ mạnh.

Ngoài ra, chất đạm (protein) có hàm chứa một nguyên tố khác gọi là chất "giao nguyên". Chất này có liên quan mật thiết với sự phát triển của tế bào ung thư. Giao nguyên là chất protein chủ yếu để cấu tạo thành cơ thể của động vật. Nó có ở trong da, xương dẻo, gân (tendon), lông và tóc... và đóng một vai tṛ chủ yếu. Nó chiếm 1/3 thành phần của chất protein. Người ta có thể quan sát nó bằng kính hiển vi điện tử.

Chất giao nguyên lại được tổng hợp bởi nhiều nguyên tố khác. Khi bị đun nóng, giao nguyên sẽ bị nóng chảy và khi nguội th́ đông lại thành 1 chất trong suốt và dẻo. Các tế bào giao nguyên thường hay phân hủy nhất. Có 2 trường hợp phân hoá dị thường:

1.- Thứ nhất là khi người ta hấp thụ quá độ vào cơ thể chất béo động vật và chất vôi (calcium). Các chất này thường hàm chứa trong sữa ḅ, phó mát (cheese) và thịt động vật.

2.- Thứ hai là các nguyên liệu hóa học phụ gia trong thực phẩm và nước uống được biến chế bằng kỹ nghệ. Nếu dùng quá độ các thực phẩm gia công biến chế hay nước uống hoá học này rất có hại. Các chất này phần lớn là chất lạ đối với tế bào, nên thường gây ra các phản ứng dị thường. Các tế bào cũng bị kích động và bị lôi cuốn phân hủy theo nên thường xẩy ra bệnh tật mà điển h́nh là bệnh Ung thư.

Khi thử nghiệm những tế bào của những bệnh nhân chết v́ ung thư phổi, người ta phát giác ra chất calcium dầy đặc trong các phế bào nhiều gấp 15 đến 23 lần đối với người b́nh thường. Đồng thời bên cạnh chất vôi đă bao bọc cứng các phế bào, chính là tế bào ung thư vây quanh hàng hàng lớp lớp. Trong số 10 người chết v́ ung thư phổi đă có 9 người có t́nh trạng giống như vậy. Tóm lại tế bào ung thư là nguyên nhân đă gây nên cái chết cho bệnh nhân hay chính chất vôi kết hợp tế bào lại thành khối cứng đă gây ra cái chết? Giờ đây các khoa học gia c̣n phân vân chưa giải thích thỏa đáng được.

Ngoài ra khi quan sát tim của những bệnh nhân chết v́ bệnh tim mạch, người ta cũng phát hiện 90% chất vôi đóng đầy các cơ tâm làm cho trái tim cứng giống như "đá" vậy .

Ngày nay v́ sức khoẻ, người ta thường hay dùng thực phẩm chứa nhiều calcium hay uống thuốc calcium để bồi bổ. Một câu hỏi được đặt ra là nếu sử dụng quá độ calcium th́ sao? Quư vị độc giả sẽ suy nghĩ để tự trả lời.

Làm thế nào để pḥng ngừa bệnh ung thư?

Sau đây tôi đề nghị cho quư vị độc giả phương pháp kiện thân để pḥng ngừa bệnh ung thư hữu hiệu nhất. Hằng ngày quư vị nên dùng 600cc (2.5 cup 1 cup=240cc) Canh Dưỡng Sinh và 600cc nước gạo lức rang. Đấy là liều lượng vừa phải, không nên dùng quá liều. Ngoài ra tôi đề nghị quư vị nên dùng thêm Hoàn Sơn Dịch Miêu hay Liên Kiến Dịch Miêu. Hoàn sơn dịch miêu là vị thuốc giảm đau khi cớ thể bị đau nhức.

Khi ung thư mới phát khởi xin tuyệt đối không dùng chất béo và calcium. Phương pháp pḥng ngừa này hữu hiệu cho các chứng ung thư kể cả bướu năo. Ngoài ra nó c̣n pḥng chống được các chứng máu đông, cao áp huyết, viêm gan, viêm thập nhị tràng, bệnh tim mạch, bệnh đục nhân mắt, đau khớp xương đầu gối và bệnh thấp khớp. Khi bắt đầu uồng đến ngày thứ 15 thị lực sẽ gia tăng, uống từ 4 tháng trở lên sức khoẻ sẽ sung măn.

Miễn dịch và kháng thể

Miễn dịch (Immunity)

Là đặc tính trong cơ thể con người hay động vật đề kháng lại với 1 hay nhiều bệnh tật. Có 2 loại miễn dịch: a. tiên thiên miễn dịch là tự nhiên cơ thể có sức chống cự lại sự tấn công của vi khuẩn hay bệnh tật nào đó như là một loại miễn dịch bẩm sinh; và b. hậu sinh miễn dịch cũng có 2 loại:

1. Nhân tạo miễn dịch có nghĩa là người ta cố ư tạo ra cho cơ thể có đặc tính chống lại vi khuẩn và bệnh tật (các thứ thuốc chích ngừa).

2. Hậu bệnh miễn dịch là khi một người bị bệnh nào đó sau khi được chữa lành rồi sinh ra tính miễn dịch nghĩa là sau này cơ thể sẽ không bị nhiễm loại bệnh tương tự như vậy nữa. V́ vậy mà có 1 số bệnh chỉ xẩy ra một lần cho một con người mà thôi.

Kháng thể (Antibody)

Là sức đề kháng của cơ thể có khả năng chống lại bệnh tật. Chủ lực của kháng thể là bạch huyết cầu hay một kháng tố đủ sức tiêu diệt được vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh tật.

Nguyên nhân của bệnh hoại huyết

Bệnh hoại huyết gây ra do sự sử dụng quang tuyến liệu pháp hay quang tuyến tầm bệnh quá nhiều làm cho tế bào bị hủy diệt. Muốn chữa bệnh này nên dùng 600cc Canh Dưỡng Sinh và nước gạo lứt. Mỗi ngày hồng huyết cầu sẽ gia tăng được 12 ngàn bạch huyết cầu sẽ gia tăng khoảng 700 đến 1100. Độ 1 tháng sau có thể hồi phục số lượng đầy đủ.

Lư do sử dụng niệu liệu pháp

Tôi đă có khinh nghiệm áp dụng niệu liệu pháp từ nhiều năm qua. Tuy có nhiều ư kiến phản đối tuy nhiên mục đích của tôi là nghiên cứu tất cả mọi phương pháp hầu cứu chữa bệnh nhân. Phương pháp này dùng những vi khuẩn đă có tính cách phản kháng lại bệnh hoà chung với Canh Dưỡng Sinh để trở thành một loại thuốc có sức đế kháng rất cao đối với bệnh tật.

Cách dùng: Buổi sáng khi bệnh nhân tiểu tiện lần đầu, phần nước tiểu đầu tiên bỏ đi, chỉ hứng lấy phần giữa khoảng 30cc (30 ml hay 1/8 cup), đem ḥa chung với 150cc Canh Dưỡng Sinh. Phải dùng nước tiểu của chính bệnh nhân mới có công hiệu, v́ trong đó đă có chứa sẵn kháng thể ngay trong cơ thể bệnh nhân với nồng độ mạnh. Phương pháp niệu liệu pháp này hoà chung với Canh Dưỡng Sinh có hiệu nghiệm nhanh chóng gấp 3 lần cách chỉ dùng Canh Dưỡng Sinh một ḿnh và đă cứu chữa được rất nhiều người.

Lưu ư là muốn chữa bệnh Aids th́ phân lượng nước tiểu phải thêm 180cc mỗi ngày chia làm 3 lần (60cc) cộng với 120cc Canh Dưỡng Sinh nếu đă đến thời kỳ nguy ngập.

Phương Pháp nấu Canh Dưỡng Sinh

 

Thành phần của Canh Dưỡng Sinh

 

H́nh từ trái và từ trên xuống: Củ cải trắng, Cà rốt, Nấm đông cô Nhật, Gobo.

· ¼ củ cải trắng cỡ trung b́nh bổ dọc (để dễ h́nh dung mà thôi)

· ¼ chùm lá củ cải, bổ dọc xuống để có cả lá cả cọng

· ½ củ cà rốt cỡ trung b́nh bổ dọc.

· 1 nấm đông cô Nhật Bản bổ làm đôi (thứ nấm có lằn nứt nẻ mầu trắng, mua tại các chợ Á Đông, đừng lầm với thứ của Trung Quốc).

· ¼ củ Ngưu Báng (cimicifuga poetida, Gobo)**.

** Cước chú: Người Đại Hàn gọi là Gobo. Chúng ta có thể mua củ Gobo tươi tại các chợ Đại Hàn tại Mỹ theo h́nh thức dài để cả củ, hoặc cắt ra tưng khúc ngắn, giá tại Colorado khoảng $USD 2.99 /lb. Tại nhiều nơi khác họ sắt mỏng phơi khô, nếu dùng loại phơi khô th́ cần chứng 10-15 lát tùy theo to nhỏ.

Phương Pháp nấu Canh Dưỡng Sinh

· Rửa sạch các thứ rau lưu ư: không cạo vỏ

· Bỏ vào nồi thủy tinh, nồi đất hay xoong băng nhôm, đổ ngập nước gấp 3 lần số lượng rau

· Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa nấu tiếp trong ṿng 1 tiếng đồng hồ.

· Nên giữ phân lượng như đă chỉ dẫn và không nên cho thêm bất cứ chất liệu nào sẽ làm cho Canh Dưỡng Sinh biến chất và phản tác dụng.

Cước Chú: Dùng Canh Dưỡng Sinh uống thay nước trà, để dành trong hũ bằng thuỷ tinh để trong tủ lạnh. Phần xác (cái) của Canh Dưỡng Sinh c̣n lại dùng để nấu canh ăn cơm. Có thể dùng máy xay ra như sinh tố

Canh Dưỡng Sinh làm cho cơ thể biến cải tốt

a. Những người thường dùng thuốc men để chưă bệnh lâu ngày cũng có thể làm cho cơ thể bị một vài phản ứng như đôi khi da bị sần sùi hay nổi mận đỏ. Chúng ta có thể dùng Canh Dưỡng Sinh uống với một liều lượng nhỏ mỗi ngày sẽ hết phản ứng.

b. Những người đă bị thương tích ở đầu hoặc từng bị nghẽn mạch máu năo đă được chữa khỏi sau khi uống Canh Dưỡng Sinh này sẽ thấy nhức đầu trong 1, 2 ngày nhưng sau đó chứng nhức đầu sẽ hết.

c. Một số người sau khi uống Canh Dưỡng Sinh vào sẽ cảm thấy đôi mắt bị mập mờ và chung quanh mắt sẽ bị ngứa trong 2,3 ngày. Nhưng sau đó đôi mắt sẽ trở lại b́nh thường. Những người đeo kính lăo hoặc cận thị đôi khi sẽ thấy thị lực tiến bộ, độ cận, viễn thị sẽ giảm hoặc trở lại t́nh trạng tốt hơn như không có bệnh.

d. Những người từng bị bệnh lao phổi, nay đă lành hoặc c̣n dấu vết hay ung thư phổi uống thuốc ho bổ phổi được điều chế bằng củ cà rốt và mật ong trong ṿng 48 tiếng đồng hồ. Sau đó uống Canh Dưỡng Sinh th́ thấy cơn ho xuất hiện trở lại nhưng đừng quan tâm v́ ho sẽ dứt và bệnh phổi cũng sẽ từ từ dứt luôn.

e. Những bệnh nhân cao huyết áp, bắt đầu uống Canh Dưỡng Sinh, một tháng sau sẽ thấy dứt bệnh. Khi bắt đầu uống canh đến ngày thứ 3, chúng ta mới giảm luợng thuốc cao huyết áp xuống từ từ cho đến đúng 1 tháng th́ dứt thuốc luôn và chỉ c̣n uống Canh Dưỡng Sinh thôi. Nếu có phản ứng nào th́ không phải là phản ứng xấu, nó chỉ có tính cách tạm thời làm tế bào biến cải rồi sẽ chấm dứt trong ṿng vài ngày.

Các chứng bệnh và thời gian trị liệu

Chứng bệnh

Khái quát thời gian trị liệu

a.- Ung thư

3 ngày tế bào ung thư ngưng hoạt động, phục hồi sau 3 tháng

b.- Ung thư tỳ tạng

đốm vàng xuất hiện ngoài da, 1 tháng b́nh phục

c.- Loét bao tử / thập nhị tràng

3 - 10 ngày khỏi, b́nh phục sau 1 tháng

d.- Viêm hay Chai gan

3 - 10 tháng

e. Cao huyết áp/ đau khớp xương

1 tháng

f. Đục nhân mắt

4 - 12 tháng

g. Mất ngủ/mỏi xương vai

1 - 2 tháng

h. Da đồi mồi ở người già

3 - 10 tháng

i. Viêm da

4 - 12 tháng

j.- Thần kinh / phong thấp

6 - 12 tháng

k. Sài lở

1 - 6 tháng

l.- Nghẽn mạch máu năo

3 - 12 tháng

m.- Tim mạch

1 - 5 tháng

n- Bướu năo

3 - 12 tháng

o.- Tiểu đường

12 tháng (CDS & nước gạo lứt)

Cước Chú: Trên đây chỉ là khái quát thời gian chữa trị tối thiểu và cần thiết để điều trị một số bệnh tật. V́ bản năng thích ứng của cơ thể mỗi người có khác biệt nhau, nên thời gian điều trị cũng phải thay đổi khác nhau theo tuỳ tạng người. Tuy nhiên nếu muốn chắc chắn các tế bào bị hủy diệt đă tái sinh đầy đủ th́ thời gian trị liệu tối thiểu phải là 6 tháng.

Những điều cần lưu ư

1. Ngoại trừ những bệnh nhân ở giai đoạn cuối cùng của bệnh ung thư và tiểu đường, bệnh nhân những bệnh khác không cần phải dùng thêm nuớc gạo lứt rang. Tuy nhiên những bệnh nhân về viêm gan th́ nên dùng 3-5 tháng sau đó dùng toàn Canh Dưỡng Sinh.

2. Để thanh tẩy thận, uống 10cc Canh Dưỡng Sinh mỗi buổi sáng và tối. Khi tiểu tiện được thông th́ thêm nước tiểu của chính ḿnh vào bằng 1/5 Canh Dưỡng Sinh.

3. Những người bị bệnh Thống phong (gout), uống Canh Dưỡng Sinh mỗi ngày 600cc. Nếu bị phản ứng th́ ngưng lại 2 tuần. Trong 2 tuần này tiếp tục uống thuốc bác sĩ đă cho, sau đó mới dùng Canh Dưỡng Sinh trở lại. Phương pháp này đă chữa lành rất nhiều bệnh nhân thống phong.

4. Thuốc chữa bệnh ung thư, thuốc Bắc, thuốc sinh tố, đồ ăn dinh dưỡng có thể dùng trong 2, 3 tháng đầu rồi dần dần ngưng hẳn chỉ dùng Canh Dưỡng Sinh mà thôi.

5. Gia tăng kích thích tố Hormon chỉ cần uống Canh Dưỡng Sinh 2, 3 tháng sau đó không cần uống nữa.

6. Trong thời gian uống Canh Dưỡng Sinh bệnh nhân cao huyết áp và viêm thận có thể tiếp tục dùng thuốc chữa bệnh trong thời gian 1 tháng rồi sau đó ngưng hẳn.

7. Ngưng dùng thuốc nhỏ giọt để trị bệnh tim khi uống Canh Dưỡng Sinh.

8. Có thể cho một ít mật ong vào Canh Dưỡng Sinh để tăng khẩu vị.

9. Bệnh nhân ung thư đến thời kỳ chót và các bệnh nan y khác có thể dùng phương pháp "niếu liệu pháp", nghĩa là dùng ngay nước tiểu của ḿnh hoà với Canh Dưỡng Sinh để uống. Lấy nước tiểu vào buổi sáng sau khi tiểu ra 1 chút rồi th́ ngưng lại lấy khoảng 30cc hoà với 150cc Canh Dưỡng Sinh để uống trong ṿng 3 tháng, sau đó chỉ cần uống Canh Dưỡng Sinh mà thôi.

10. Bệnh ung thư nhũ hoa, ung thư tử cung, trực tràng không cần giải phẫu chỉ cần uống 600cc mỗi ngày trong ṿng 3 tháng th́ sẽ hoàn toàn khôi phục.

 

Câu hỏi và giải đáp

Câu hỏi

Giải đáp

1. Tại sao đeo nhiều đồ nữ trang và chữa bệnh bằng từ trường ḍng điện có hại cho sức khoẻ?

Đáp: Nếu chiếu điện vào cơ thể của con người để chữa bệnh th́ bắp thịt và cơ quan trong con người sẽ quen và ỷ lại vào tầng số thấp của ḍng điện đó mà không tự hoạt động 1 cách tự nhiên để phát huy sinh lực của ḿnh. Lâu ngày rồi sẽ lười biếng làm cho bắp thịt bất động, khớp xương biến dạng, bị tê nên không c̣n nhậy cảm nữa. T́nh trạng này sẽ làm cho toàn thân suy nhược và rất khó b́nh phục.

2. Những người bị bệnh thận phải dùng bao nhiêu Mộc Thiên Sâm và Cam Thảo để chữa trị mới có kết quả?

Đáp: Những bệnh nhân bệnh thận dùng Mộc Thiên Sâm và Cam Thảo để chữa trị thông thường từ 20g đến 40g 1 ngày. Ngoài ra c̣n phải uống Canh Dưỡng Sinh 180cc 1 ngày. Những người thường ăn cơm tiệm và uống nước giải khát đă điều chế sẵn thường hay bị bệnh thận. Nhiều người nghĩ rằng uống trà Ô Long đóng hộp sẽ có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên có tất cả 150 loại trà Ô Long và chỉ có khoảng 15-18 loại là có lợi mà thôi. Pha trà chỉ nên pha với nước nóng cỡ 60 độ mới tốt. Nên nhớ thêm một điều là người Trung Hoa khuyên "Không nên uống trà để qua đêm", v́ qua đêm độc tố tanning trong trà sẽ gia tăng. Tanning làm cho bắp thịt và xương cốt mẫn cảm với nhiều bệnh tật khác nhau.

3. Củ cải bán tại chợ thường bị người ta cắt lá đi cho ngắn lại, vậy có thể dùng cọng nhiều lá ít được không?

Đáp: Phần trên của củ cải đều thuộc về lá, nên chúng ta có thể dùng cọng cũng được.

4. Lá củ cải rất khó kiếm vậy có thể thay thế bằng cải bẹ xanh được không?

Đáp: Không được v́ cải bẹ xanh nhiều chất đường. Nên tôn trọng tuyệt đối công thức. Thay đổi công thức và phương pháp nấu canh sẽ làm công hiệu bị sai lệch. Nếu là củ cải trắng khó kiếm, khi nào kiếm được nhiều chúng ta có thể phơi khô để dành.

5. Theo công thức th́ củ cải ¼ và cà rốt ½ . Củ cải th́ có đủ cỡ lớn nhỏ, Vậy công thức chính thức như thế nào?

Đáp: V́ củ cải có thứ lớn thứ nhỏ. Nên chúng ta phải tự chọn theo tiêu chuẩn của ḿnh như cỡ vừa vừa chẳng hạn. Nhớ kỹ là tỷ lệ nước phải gấp 3 lần số lượng rau.

6. Củ cải có cần gọt vỏ không? Nếu không th́ có hợp vệ sinh không?

Đáp: Củ cải không cần gọt vỏ chỉ cần rửa thật sạch, nếu có thể mua loại củ cải trồng bằng organic th́ tốt hơn.

7. Khi nấu canh dùng xoong bằng nhôm hay bằng thuỷ tinh?

Đáp: Dùng xoong nhôm hay bằng thuỷ tinh đều được. Những nồi làm bằng chất liệu khác không nên dùng v́ chất liệu có thể bị thôi ra và làm xáo trộn công thức Canh Dưỡng Sinh. Khi nấu nên đậy nắp kín, nấu xong nên đổ vào thố bằng thuỷ tinh bỏ vào tủ lạnh, nhưng không được đông đá.

8. Củ cải và cà rốt xắt thành miếng bao lớn?

Đáp: Không nên xắt nhỏ quá, xắt như khi ta nấu canh.

9. Canh Dưỡng Sinh có uống chung với nước gạo lứt được không?

Đáp: Không, phải uống cách nhau ít nhất là 15 phút.

10. Chuyển đổi cc sang dung tích dùng bên Mỹ

(HTHVN) Đáp: 1 cc (cubic centimeter) = 1 ml

1 liter (L) = 1,000 ml

1 cup gần = 240 ml (cc)

1 cup = 8 fl oz = 16 tbsp (muỗng canh)

600 cc gần = 2.5 cup

Cách pha chế nước gạo lứt

Vật liệu: gồm có 180g gạo lứt và 1.5 lít nước.

Cách làm:

1. Rang gạo lứt trong chảo tới vàng nâu. Nấu 1.5l nước cho thật sôi, rồi đổ gạo lứt đă rang vào nồi nước sôi. Lập tức tắt lửa, để vậy trong 5 phút, sau đó lọc nước ra để riêng. Phần bă gạo để lại.

 

2. Đun sôi thêm 1.5l nước nữa rồi đổ vào bă gạo. Vặn lửa riu riu và tiếp tục cho sôi trong ṿng 5 phút nữa rồi mới tắt lửa. Sau đó lọc lấy nước trong hoà với nước số 1, uống như uống nuớc trà vậy.

 

Lưu ư: Không nên uống nước gạo lứt chung với sữa ḅ hoặc với thức ăn có chất đạm (protein).

Cách chế thuốc ho và bổ phổi

 

Vật liệu: gồm có mật ong nguyên chất và củ càrốt

Cách làm:

Cà rốt rửa thật sạch, xắt nhỏ như hạt lụu. Lấy 500cc cà rốt hoà chúng với 500cc mật ong. Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau, cà rốt sẽ tan thành dung dịch trong mật ong.

 

Mỗi lần uống một muỗng canh hoà tan trong nước sôi ấm. Mỗi ngày uống 4, tới 5 lần. Uống tới ngày thứ hai th́ ho sẽ dứt. Thuốc này có công hiệu trị bệnh suyễn rất hay.

Những điều nguy hại cho sức khoẻ

Đeo quá nhiều trang sức sẽ gây chướng ngại cho việc phát nhân điện của cơ thể, làm cho sự truyền lệnh từ trung ương năo bộ đi khắp nơi cần thiết ít nhiều bị gián đoạn nên phân bố không đầy đủ.

Những phụ nữ mang giầy cao gót thường hay bi áp huyết cao. Cứ gót giầy cao hơn 1 phân so với mức b́nh thường th́ áp xuất tăng lên thêm 10 độ. Cho nên đa số đàn bà Mỹ không mang giầy cao gót khi sinh hoạt b́nh thường trong ngày mà chỉ mang khi đi dự những dịp đặc biệt như dạ hội hay tiếp tân mà thôi.

Đeo đồng hồ cũng nên tránh mang giây bằng kim khí nên dùng giây da hay bằng nylon.

Mặc quần áo quá chật bó sát vào thân ḿnh sẽ làm cho cơ và mô thịt chung quanh xương đầu gối bị huỷ hoại. Các tín hiệu và mệnh lệnh ở trung khu thần kinh truyền xuống đôi chân bị ngăn trở ít nhiều. Những tín hiệu truyền đi không được có thể phản ứng ngược lại làm tê liệt thần kinh. Rồi lưng và tay chân có thể bị biến dạng và uốn khúc.

Gội đầu th́ phái nam làm biếng hay dội ngay thuốc lên da đầu làm cho da và chân tóc bị ảnh huởng bởi hóa chất trong thuốc nên tóc dễ bị rụng hơn phái nữ v́ họ thường đổ thuốc gội đầu vào tay rồi mới từ từ xoa lên tóc. Ngoài ra thuốc gội đầu với hoá chất có thể vô t́nh chui vào mắt sẽ làm mắt yếu đi. Tốt nhất chỉ nên gội đầu bằng xà bông sẽ tránh bị nhiều hoá chất.

Cách dùng Canh Dưỡng Sinh mỗi ngày

· Ung thư tuyến tiền liệt: 600 cc Canh Dưỡng Sinh

· Tiểu đường: 600cc gạo lức ban sáng; 400 cc Canh Dưỡng Sinh ban chiều

· Viêm xương sống: 600cc Canh Dưỡng Sinh

· Vơng mộ kết mạc, đục nhân mắt: 600 cc Canh Dưỡng Sinh

· Bệnh lú lẫn: 600 cc Canh Dưỡng Sinh

· Bệnh tim: 300 cc Gạo lức ban sáng; 600cc Canh Dưỡng Sinh ban chiều

· Bạch huyết: 600cc Gạo lức ban sáng; 600cc Canh Dưỡng Sinh ban chiều

· Bệnh sạn mật: 600cc Gạo lức ban sáng; 600cc Canh Dưỡng Sinh ban chiều

· Bắp thịt mệt mỏi: 600cc Gạo lức ban sáng; 600cc Canh Dưỡng Sinh ban chiều

· Ung thư chặng nguy hiểm: 30cc nước tiểu + 150 cc Canh Dưỡng Sinh

· Aids (Sida): 30cc nước tiểu + 60cc Canh Dưỡng Sinh (khởi đầu), tăng gấp đôi khi đến giai đoạn nguy kịch và uống 1 ngày 3 lần.

(*) Cước chú: Khi y sĩ Lập Thạch Ḥa giới thiệu phương pháp phối hợp nước tiểu và thảo dược th́ bị phê b́nh chỉ trích là dơ dáy và ai cũng từ khước. Tuy nhiên y sĩ Ḥa đă hướng dẫn cho hơn 40 bệnh nhân nan y chữa trị theo phương pháp này và tất cả những người này đều khỏi bệnh chưa có người nào thiệt mạng cả. Đặc biệt là bệnh nhân bệnh Aids và Ung Thư đều b́nh phục một cách thần kỳ. Nó là một thần dược.

Thần bí của Canh Dưỡng Sinh

Như quư vị đă biết ngày xưa khoa học gia Alexander Fleming đă t́m ra chất penicillin, một loại trụ sinh hữu hiệu mở màn cho một bước tiến vựợt bậc của nền y học thế giới, trong một loại nấm. Giờ đây trong đất đai trồng trọt, những vi sinh vật cũng sống đầy dẫy làm cho đất càng thêm mầu mỡ, và trong đó rau cải được trồng ở đó. Dĩ nhiên rau cải cũng được vun trồng một cách thiên nhiên cũng hấp thụ cùng 1 thứ dinh dưỡng như nấm penicillin vậy. Ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào rau cải biến chất ra những nguyên tố thiên nhiên rất cần thiết cho cơ thể như diệp lục tố, chất sắt, chất lân tinh và những khoáng chất khác.Y sĩ Lập Thạch Ḥa đă phát minh ra Canh Dưỡng Sinh cũng chính là từ rau cải này.

Yếu tố căn bản cấu tạo cơ thể con người là tế bào, calcium và nhiều nhất là chất đạm (protein) chiếm 1/3 số lượng các yếu tố tổng hợp đó. Nếu như các thành phần này lúc nào cũng ở trong trạng thái quân b́nh th́ không bao giờ con người bị bệnh cả. Theo sự giảo nghiệm th́ muốn cho tế bào khoẻ mạnh th́ cần các chất calcium, lân tinh, sinh tố D và Canh Dưỡng Sinh có khả năng bổ sung và điều ḥa các chất đó là cho tế bào tăng trưởng, tŕ hoăn sự lăo hóa và đề pḥng cuộc tấn công của vi trùng bệnh tật.

Ung thư là do nhưng tế bào trong cơ thể đột biến phát triển vô trật tự và nhanh chóng lạ thường. Canh Dưỡng Sinh có khuynh hướng kềm hăm sự phát triển của chúng mà c̣n có khả năng tiêu diệt chúng nữa. Canh Dưỡng Sinh tạo ra hơn 30 chất có hoạt tính kháng sinh, trong số đó có chất Amytyrosine hoặc Azatyrosine có khả năng vây hăm và tiêu diệt tế bào ung thư.

Lời kết của tác giả

Tôi phục vụ trong ngành nghiên cứu y hoá học đă hơn 35 năm. trong thời gian đó cha và anh của tôi đều đă qua đời v́ bịnh ung thư. Riêng cá nhân tôi th́ bị bệnh loát bao tử và ung thư thập nhị tràng. Sau khi đượcgiải phẫu 1 thời gian, bệnh lại tái phát và di chuyển lên tận phổi. Đến giai đoạn này tôi đă bỏ cả công tŕnh nghiên cứu quy mô mà chỉ cố sức chống chọi với tử thần.

Tôi cố gắng xoay qua miệt mài nghiên cứu các loại thảo dược và đă phân tích cùng thí nghiệm trên 1,500 loại thảo mộc khác nhau. Tôi rất lấy làm tiếc là đă sát hại bao nhiều sinh mạng cầm thú để thực hiện chương tŕnh nghiên cứu đó. Tuy nhiên sử dụng cầm thú để thử nghiệm cũng có một giới hạn nào đó. Sau cùng tôi đă áp dụng ngay cho chính bản thân và thân nhân của tôi và tôi đă gặt hái được kết quả thành công là đă t́m ra Canh Dưỡng Sinh và nước gạo lứt này.

Hai loại sản phẩm mới được phát minh này không ngờ ngày nay lại là những phương thuốc công hiệu ngoài sức tưởng tượng và đă cứu sống biết bao sinh mạng của những bệnh nhân đă đến thời kỳ tuyệt vọng khiến tôi vô cùng mừng rỡ.

Tôi không biết nói ǵ hơn là xin tất cả qúy vị nào đă hỗ trợ tôi trong suốt thời gian thực hiện công tŕnh nghiên cứu đến ngày thành tựu hăy nhận nới đây ḷng chân thành cám ơn tha thiết của tôi.

Ngày nay chúng ta đều biết là Canh Dưỡng Sinh có công hiệu pḥng ngừa và chữa trị được bệnh ung thư nhưng c̣n có những hiệu nghiệm sau đây:

· Có khả năng phục hồi các khớp xương bị ma sát hao ṃn v́ bệnh thấp khớp hay viêm khớp xương.

· Có khả năng làm cho tế bào xương được tái sanh trở lại

· Tŕ hoăn sự lăo hóa, hồi phục thanh xuân và năng lực hoạt động

· Chữa lành chứng đục nhân mắt

· Chữa lành bệnh hoại huyết cấp tính và măn tính

· Chữa lành bệnh viêm gan, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bướu năo và các chứng ung thư năo bộ. Đặc biệt phục hồi các chức năng của năo.

Tôi hy vọng qúy độc giả tiếp tay phổ biến sự lợi ích thiết thực này đến tất cả mọi người. Những ai đă bị các chứng bệnh về năo khiến cho sự phát biểu t́nh cảm thất điều, nói năng lẫn lộn, đi đứng không vững, mất ngủ nhức đầu thị lực kém, khi dùng Canh Dưỡng Sinh th́ không nên dùng các loại Tây hay Đông y dược khác để cho sự hiệu nghiệm của nó được toàn vẹn hơn.

Hẳn qúy vị c̣n nhớ, hơn 100 năm trước, nhà bác học đại tài Atkinson đă nói:

"Các bác sĩ trong tương lai sẽ không cần dùng thuốc, chỉ cần quan sát xương cốt của bệnh nhân vể phương diện cấu tạo, dinh dưỡng là họ sẽ hiểu ngay nguyên nhân cả bệnh tật và phương cách để pḥng ngừa.

Lời nói trên đây có thể coi như lời tiên đoán về sự tiến triển và canh tân của y học trị liệu trong thế kỷ 21. Tôi hy vọng các cơ quan có thẩm quyền về y tế hăy ghi nhớ ư nghĩa lời nhắn nhủ của tiền nhân hơn 100 năm trước mà cố gắng truy cầu sự hạnh phúc cho nhân loại bằng cách tạo cho họ có được sức khoẻ dồi dài và xa lánh bệnh tật.

Tropng cuộc đời c̣n lại tôi sẽ cố gắng nghiên cứu không ngừng nghỉ và hy vọng sẽ cống hiến thêm cho đời những thành tựu khác về lănh vực y hóa học hữu ích cho nhân loại.

Lập Thạch Ḥa

Những web sites bằng Anh Ngữ nói về rễ Gobo (Arctium lappa)

1. Burdock Root - by Terra Brockman

2. Burdock - Arctium lappa; (Compositae)

3. Burdock - Arctium lappa

4. Burdock - an Asian/European herb - by John Burgmans

5. Burdock by Dr. Vong Q. Nguyen - Australia

6. Burdock - A Lion in Porcupine’s Clothes

7. Key Ingredient: Gobo - By Eleanor Nakama-Mitsunaga

8. You to can be a Burdock Convertock - by Judy Sobeloff

9. Burdock: The tenacious Tonic

10. Burdock (Arctium Lappa)

11. Burdock (Arctium Lappa L.)

12. Burdock (compositae)

13. Herb & Supplement: Burdock Root

14. Herbal Life-Extension Formula