Thư của Ls. Hồ Trung Thành.

CẦNTHƠ, ngày 03/02/05? ( 25 AL )

 

Thân gởi Anh HUỲNH LONG VÂN và Anh LÊ NGỌC ÁNH,

Định viết thư cho hai Anh nhiều lần, nhưng mãi đến hom nay tôi mới thực hiện được vì quá bận rộn, trong dịp cuối năm. Ngày họp mặt truyền thống cựu học sinh PTG/ĐTĐ tổ chức vào ngày 23/01/05 ( 14 AL ), lúc 17 giờ đến hơn 21 giờ mà vẫn còn nhiều Vị khách mới, bạn đồng môn muốn phát biểu giao lưu tình cảm nhưng vì Quý Thầy đã mệt nên phải đành chấm dứt, trong tiếc nuối. Cuộc hội ngộ truyền thống Thầy trò năm nay rất thành công về mọi mặt, nhứt là về tình SƯ ĐỆ, tình BẰNG HỮU thể hiện rất đậm đà, thấm thiết. Tôi sẽ nói rõ và gởi hình về ngày họp mặt truyền thống lần thứ 14 nầy, để quý Thầy Cô, quý Anh Chị, quý đồng môn cùng nhau chung niềm hân hoan, vui sướng với Thầy trò cựu học sinh PTG/DTD, nơi trường xưa, tại CANTHO. Tôi cũng xin chân thành cám ơn NGỌC ÁNH dã gởi tặng 100US$ cho buổi họp mặt trích từ Quỹ Tương Trợ PTG&ĐTĐ, mà Thầy NGUYỄN TRUNG QUÂN đã chuyển về kịp thời để làm quà Tết kính biếu Quý Thầy Cô.

Năm nay, tôi gặp được, một cách bất ngờ, Thầy Cô MẠC KỈNH TRUNG, tại nhà hàng NINH KIỀU, nhân dịp dự đám cưới cháu nội gái của Thầy Cô, vào chiều ngày 27/01/05. Và cũng trong chiều tối ngày 27/01/05, tôi lại hân hạnh gặp Thầy NGUYỄN TRUNG QUÂN, mới về tới CANTHO. Sau đó, Thầy trò hen gặp nhau vào chiều thứ bảy, 29/01/05, với một số cựu học sinh PTG/DTD, cùng nhau tâm sự, hàn huyên và ăn uống vui đùa thõa thích, tại nhà TẠO, kể cả việc bàn bạc giúp đỡ thế hệ con cháu hiếu học, gặp nhiều khó khăn.

Kế đó, Thầy trò lại kéo nhau ra quán cà phe HỢP PHỐ cao cấp nhứt hiện nay, mới khai trương tại CANTHO, trong vài ngày, để tiếp tục "tâm sự" cho đến gần 24 giờ, mới chịu chia tay, trong quyến luyến, sau khi đã chụp hình lưu niệm. Tôi xin gởi một số hình ảnh tiêu biểu cuộc họp mặt Thầy NGUYỄN TRUNG QUÂN vơi cựu học sinh PTG/DTD, vào ngày 29/01/05 và một số hình ảnh về TẾT ẤT DẬU sắp đến, tại CAN THO, để Quý Thầy Cô, Quý Anh Chị, Quý đồng môn, xem để chung vui với anh em bên quê nhà.

Chiều nay, ngày 03/02/05, tôi có nhận được thư của NGỌC ÁNH, ghi ngày 29/01/05, gởi cho tôi và một số bạn, liên quan đến tình trạng sức khoẻ của NGỌC ÁNH, buổi họp mặt truyền thống và việc trợ giúp một số con em của cựu học sinh PTG/DTD, khoảng 10 đến 12 phần quà tặng. Tôi xin trân trọng ghi nhận tấm lòng quý báu của quý ân nhân đã chung sức thành lập Quỹ Tương Trợ PTG&ĐTĐ, đối với thế hệ đàn em, đàn cháu của chúng ta. Riêng đối với tôi, hiện nay vấn đề sức khoẻ của NGỌC ÁNH là chủ yếu, là quan trọng nhứt. Bạn cần tịnh dưỡng, điều trị, kịp thời, đúng lúc; bỏ bớt hay bỏ hẵn những lo lắng, ưu tư, để được an nhàn, thanh thảng.

Kỳ rồi, Chị THU HƯƠNG, Anh THIỆN PHÚC vế VN thăm quê nhà. Cuộc hội ngộ rất vui, có nhiều hình ảnh lưu niệm rất đẹp, tôi chưa kịp gởi cho các bạn đồng môn vì quá bận rộn, Tôi sẽ tiếp tục gởi một số hình ảnh cho quý Anh.

Chân thành cầu chúc Anh Chị HUỲNH LONG VÂN, Anh Chị LÊ NGỌC ÁNH, một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc mãn niên, an khang, thịnh vượng, thành đạt trong mọi lãnh vực như mong muốn. Xin quý Anh vui lòng cho tôi mạn phép gởi lời trân trọng kính thăm và chúc sức khoẻ đến Quý ân nhân, Quý Thầy Cô, Quý Đồng Môn, cùng bửu quyến, trọn hưởng một năm mới, năm ẤT DẬU 2005, với lời kính chúc chân thành :

" PHƯỚC NHƯ ĐÔNG HẢI, THỌ TỶ NAM SAN "

Trân trọng kính chào.

HỒ TRUNG THÀNH, cựu học sinh PHAN THANH GIẢN CANTHO.