Gia đình PTG&ĐTĐ Melbourne

Ra mắt tân Ban Chấp Hành

Mừng Xuân Bính Tuất

 

Lúc 7 giờ tối Thứ Sáu, 20/01/2006, vừa qua Gia đình PTG và ĐTĐ truyền thống tại Melbourne đã tổ chức một buổi dạ tiệc mừng Xuân Bính Tuất, qui tụ trên 100 người. Mở đầu chương trình là bài diễn văn khai mạc như thường lệ của đồng môn Bùi Hữu Trạng. Sau đó là phần trình diễn "Sớ Táo Quân" rất vui nhộn.

Chương trình còn được xen kẽ các tiết mục văn nghệ giúp vui, bao gồm những câu hò đối đáp, diễn lại hình ảnh hồn nhiên của thuở học trò:

 

Ta đây công tử trường Phan

Hỏi thăm cô ấy … có chàng nào chưa?

Anh hỏi thì em xin thưa

Chàng thì chưa có … có thừa người theo!

 

Học trò công tử trường Phan

Mãi lo mê gái …học hành ra chi !

Em ơi đừng vội cười chê

Anh không mê gái… ai kề bên em?

 

Em là con gái trường Đoàn

Tình duyên đã có …hay còn cô đơn?

Tình duyên còn đợi người thương

Cô đơn chẳng ngại …ngại phường sở khanh!

 

Ngoài ra còn có những câu hò nói về trường Phan trường Đoàn và Cần Thơ yêu dấu như sau:

Trường Phan nổi tiếng Cần Thơ

Trường Đoàn cũng vậy…Phan Đoàn anh em.

Cần Thơ ơi hởi Cần Thơ !

Giờ đây xa cách …một trời nhớ thương.

Bao năm xa cách quê nhà,

Mỗi năm tụ hội …truyện trò vui ghê

Thầy xưa bạn cũ Đoàn Phan

Giờ đây cách biệt…mơ màng xót xa.

 

Trong dịp mừng xuân Bính Tuất, tân Ban Chấp Hành, nhiệm kỳ 2 năm cũng đã được chính thức ra mắt, sau khi đại hội biểu quyết chấp thuận đề cử đồng môn Bùi Hữu Trạng tiếp tục đảm trách vai trò cầm đầu tổ chức nầy như trong nhiệm kỳ vừa qua.

Thành phần tân Ban Chấp Hành Gia đình PTG&ĐTĐ Melbourne được duy trì hầu hết các nhân sự cũ, rất hùng hậu. Tuy nhiên người ta thấy có một khuông mặt mới trong Ban Chấp Hành nhiệm kỳ nầy là đồng môn Lê Thị Bích Thuỷ (người đứng hàng thứ 5 từ phải qua trái).

Hình trên, đồng môn Bùi Hữu Trạng chính thức trình diện thành phần tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2006-2008 và kêu gọi sự hợp tác của tất cả đồng môn để sinh hoạt của Gia Đình PTG&ĐTĐ Melbourne càng ngày càng thêm gắn bó, vui tươi.

Sau khi công bố thành phần tân Ban Chấp Hành, đồng môn Trần Thành Đông được giới thiệu như là một trong hai Uỷ Viên Báo Chí trình bày về một số vấn đề liên hệ. Trước hết đồng môn Trần Thành Đông tuyên bố về công tác thực hiện Đặc San để kịp phát hành trong kỳ Đại Hội vào tháng 4 năm 2006 Sydney sắp tới và cho biết toàn Ban Biên Tập Sydney đang đi holidays chưa về, trong khi bài vở đóng góp vẫn còn cần có sự đóng góp thêm của nhiều người. Nhân dịp nầy đồng môn Trần Thành Đông kêu gọi những ai có khả năng thì nên viết bài đóng góp cho Đặc San Sydney 2006. Ngoài ra đồng môn Trần Thành Đông còn giới thiệu Đặc san Hội Ái Hữu Trường Phan Thanh Giản - Đoàn Thị Điểm & Đồng Hương Cần Thơ với lời nhấn mạnh rằng sự ra đời của Hội Ái Hữu nầy không phải là một hiện tượng chia rẻ nội bộ trong gia đình PTG&ĐTĐ nhưng nó có mục đích riêng; đó là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trợ giúp các đồng môn và thầy cô già yếu, bệnh tật tại quê nhà. Điều nầy nói lên sự khác biệt với chủ trương của tổ chức tại Sydney từ trước đến nay. Như vậy sự ra đời của Hội Ái Hữu Trường Phan Thanh Giản - Đoàn Thị Điểm & Đồng Hương Cần Thơ tại Sydney có lý do rất chính đáng nên được sự ủng hộ của nhiều người theo tôn chỉ "tình thầy trò nghĩa đồng môn" mà từ lâu nay theo lý thuyết thì sinh hoạt của Gia đình PTG&ĐTĐ truyền thống khắp nơi trên thế giới của chúng ta đều luôn luôn đề cao một cách rất trang trọng, mặc dù riêng tại Sydney thì có sự bất đồng quan điểm về khía cạnh sinh hoạt từ thiện; và đó cũng là lý do ra đời của Hội Ái Hữu Trường Phan Thanh Giản - Đoàn Thị Điểm & Đồng Hương Cần Thơ tại Sydney.

Lê Thiện Phúc