HỘI ÁI HỮU PHAN THANH GIẢN & ĐOÀN THỊ ĐIỂM BẮC CALIFORNIA

P.O Box 610574 San Jose CA 95161-0574

ĐT: (408) 254-0937 (408) 646-2262. Fax: (408) 254-8745

THÔNG BÁO KHẨN

Kính gửi:

Quý thầy, cô,

Quý niên trưởng,

Quý đồng môn,

Quý thân hữu và quý đồng hương Cần Thơ

Hội Ái Hữu Phan Thanh Giản & Đoàn Thị Điểm Bắc California (HAH PTG&ĐTĐ-BC) trân trọng thông báo khẩn cấp cùng quý thầy cô, quý niên trưởng, quý đồng môn, quý thân hữu và quý đồng hương Cần Thơ:

Đồng môn Tất Hữu Chí cũng là một thành viên trong Ban Chấp Hành HAH PTG&ĐTĐ - BC lâm trọng bệnh từ hơn năm (5) tháng qua và đã được diều trị tại bệnh viện O'Connor Hospital tại San Jose. Vào ngày 17 tháng 03 năm 2005 bác sĩ đã cho anh xuất viện về nhà chờ... và thu xếp chuyện gia đình vì bệnh của anh đã vào thời kỳ chót, không thể chửa trị được thêm nữa, Bác sĩ cho biết rằng anh chỉ có thể sống trong vòng hai (2) hoặc ba(3) tháng nữa mà thôi.

Vì quá đau lòng và quyết cố gắng bằng mọi cách để chửa trị cho anh đến phút cuối, ngay sau khi xuất viện tại bệnh viện O'Connor chị Thu (hiền thê của anh Chí) lập tức đưa anh đến bệnh viện Stanford thuộc thành phố Palo Alto nhập viện để được trị liệu; cùng lúc, chị Thu cũng đã nộp hồ sơ bệnh lý về bệnh viện City Of Hope thuộc miền Nam California. Nếu được nhận, chị sẽ đưa anh Tất Hữu Chí về nơi nầy trị chửa với hy vọng tìm đúng thầy hay thuốc tốt.

Hoàn cảnh hiện tại của gia đình anh Tất Hữu Chí thật quá thương tâm: Chị Thu vừa sang Mỹ hơn một (1) năm, chị còn chân ướt, chân ráo đang theo học Anh ngữ, học nghề và chưa tìm được việc làm vì tình trạng kinh tế khó khăn chung hiện nay. Riêng anh Tất Hữu Chí việc làm thì khi có lúc không, lương thì ba cọc ba đồng nên không dư ăn dư để, hai vợ chồng đang mướn một căn phòng trong khu Apartment mỗi tháng trả $850.00.

Hiện tại nguồn tài chánh duy nhất mà anh Tất Hữu Chí nhận được $900.00 hàng tháng là tiền Disability. Tính ra số tiền nầy chỉ đủ để trả tiền mướn phòng, ngoài ra anh không có tiền để mua thức ăn và nhu yếu phẩm khác. Hơn nữa, điều phải lo là nếu anh Tất Hữu Chí được nhận vào chửa trị tại miền nam Cali. thì rất cần tiền cho việc ăn ở, còn nếu anh không qua khỏi thì bao nhiêu thứ khác cũng phải cần tiền để lo hậu sự cho anh.

Cơn bệnh nan y bất ngờ đến với anh, đã túng khó lại gặp đường cùn. Mặc dù vậy, Anh Tất Hữu Chí không hề than vãn hay làm phiền bất cứ một bạn thân hay là HAH PTG&ĐTĐ - BC của chúng ta. Một điều dáng ghi nhận nữa là anh Tất Hữu Chí và chị Thu hoàn toàn không có một thân nhân họ hàng nào nơi xứ lạ quê người nầy cả. Vì thế, HAH PTH&ĐTĐ - BC thấy có bổn phận phải đứng ra thay lời đồng môn Tất Hữu Chí và hiền thê của anh, thiết tha kêu gọi tấm lòng nhân ái, nghĩa thầy trò, tình đồng môn và đồng hương của quý thầy cô, quý niên trưởng quý đồng môn, quý thân hữu và đồng hương Cần Thơ. Chúng tôi rất mong mỏi được sự đóng góp, giúp đỡ từ những bàn tay ÁI HỮU của tất cả quý vị cho một việc làm hết sức thiết thực nầy.

Chúng tôi xin thông báo là đã thành lập một ủy ban với danh xưng là:

ỦY BAN CỨU TRỢ KHẨN CẤP

(Giúp đồng môn Tất Hữu Chí)

Thành phần gồm có:

Trưởng Ban: Hội trưởng Bùi Tuyết Sơn

Phó trưởng Ban: Phó hội trưởng Trần Văn Sách

Phó hội trưởng Lâm Hầu Sáng

Thư Ký: Tổng thư ký: Phan Thị Công Đức

Thủ Quỷ: Ủy viên tài chánh Nguyễn Thăng Long

ỦY BAN GIÁM SÁT

Thành phần gồm có:

GS Lưu Khôn

GS Đào Ngọc Tứ

Niên trưởng Nguyễn Bá Cẩn

Đồng môn Châu Minh Hoàng

Việc quản lý quỷ cứu trợ khẩn cấp "giúp đồng môn Tất Hữu Chí" được sắp xếp như sau:

1- Ủy ban sẽ nhận đóng góp kể từ ngày ra thông báo nầy, ngày đáo hạn sẽ thông báo sau.

2- Mọi đóng góp chỉ dành cho việc chi tiêu trong lúc chửa trị và Hậu Sự cho đồng môn Tất Hữu Chí.

3- Chi phiếu hoặc Money order xin đề Long Nguyễn và phần ghi chú (Memo) xin ghi rõ Tất Hữu Chí.

Địa chỉ: HAH PTG&ĐTĐ - BC

P.O. Box 610574

San Jose CA 95161-0574

4- Tất cả tiền mặt, chi phiếu, money order sẽ được chúng tôi cho vào hồ sơ (chi phiếu và money order sẽ được photo copy) và sẽ báo cáo tổng số chi thu sau khi sự việc kết thúc.

5- Số tiền nhận được sẽ trao cho chị Thu (hiền thê của anh Tất Hữu Chí) từng đợt một và sẽ có chữ ký nhận của chị Thu qua sự giám sát và đồng thuận của ít nhất một(1) ủy viên và một (1) giám sát.

Vì quá gấp rút nên chắc chắn có nhiều thiếu sót, chúng tôi mong ước được sự đóng góp bằng mọi hình thức.