THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ ĐẠI HỘI X – 2006 TẠI HOA THỊNH ĐỐN

Kính gởi: Quý Thầy Cô, quý anh chị đồng môn PTG & ĐTĐ

Quý Thân hữu và đồng hương tham dự Đại Hội gia đình PTG & ĐTĐ

lần thứ X (ngày 8 và 9 tháng 4 năm 2006) tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Đại hội lần thứ X gia đình PTG & ĐTĐ Cần Thơ hải ngoại diễn ra trong hai ngày:

1. THỨ BẢY: 8 tháng 4/2006: có 2 chương trình:

a). DU NGOẠN D.C. từ 09:30AM đến 3:30PM.

(Ngoạn cảnh Hoa Anh Đào & dòng sông Potomac, Thomas Jefferson

Memorial, Theodore Roosevelt Memorial, Vietnam Memorial,

White House v.v..)

b). TIỀN HỘI: từ 4:30PM đến 09:00PM tại Jewish Community Center

8900 Little River Turnpike (Rt 236), Fairfax, Virginia 22031.

Điện thoại: (703) 323-0880

2. CHỦ NHẬT: 9 tháng 4/2006. ĐẠI HỘI "ĐÊM TÂY ĐÔ"

từ 5:00 giờ chiều đến 11:30 giờ tối

tại: Nhà hàng PHƯỚC LỘC THỌ (LUCKY THREE)

5900 Leesburg Pike, VA 22041

Điện thoại: (703) 998-8888

Để quý Thầy Cô, quý anh chị đồng môn, quý Thân hữu và đồng hương tiện thu xếp khi đến Hoa Thịnh Đốn, trong thời gian thực hiện Đặc san 11 PTG & ĐTĐ, tôi có thu nhặt được một số thông tin cần thiết, xin sao chép ra đây để tất cả quý vị có thể tham khảo:

I. HƯỚNG DẪN KHI ĐẾN HOA THỊNH ĐỐN

(Trích Thông báo hướng dẫn Phi trường do anh Robert TRỊNH VĂN BÉ, Trưởng ban tổ chức gởi Email ngày Thứ tư 18 tháng 01-2006 đến nhiều địa chỉ, xin trích lại như sau):

"Kính gởi Quý Thầy Cô, quý Niên trưởng & Quý đồng môn,

Kính nhờ quý vị phổ biến giùm những chi tiết sau đây để quý đồng môn về dự Đại Hội được thoải mái, không mất nhiều thì giờ:

KHÁCH SẠN: trở ngại trong việc book phòng ngủ hoặc cần thêm tin tức, xin gọi: CHS Steve NGUYỄN (Đặc trách thuê bao khách sạn): (703) 863-8683

Email: steve.hanh@gmail.com

AIRPORT: CHS Cao Văn Kiêm & CHS Lê Văn Tùng (Đặc trách Phi trường). (Đính kèm bài hướng dẫn chi tiết được biên soạn tỷ mỷ của của CHS Cao Văn Kiêm)

"Thưa quý đồng môn, chúng tôi rất lấy làm vui thông báo đến quý vị thể thức đón tiếp của chúng tôi tại các phi trường trong kỳ đại hội X ở Thủ đô Hoa Thịnh Đốn và vùng phụ cận.

Quanh đây có 3 phi trường: Phi trường BWI ở Baltimore, phi trường Reagan (DCA) ở Washington DC và phi trường Dulles (IDA) ở Northern Virginia. Trong 3 phi trường nầy chúng tôi đề nghị quý vị nên chọn phi trường DULLES vì nơi này gần địa điểm đại hội và cũng dễ dàng cho chúng tôi khi đón tiếp quý vị. Tuy nhiên nếu quý vị thấy thích thì có thể chọn bất cứ nơi nào quý vị muốn.

1. Phi trường DULLES (IAD): Khi đến phi trường với bất cứ hãng phi cơ nào, quý vị theo sự chỉ dẫn để xuống tầng dưới cùng: nơi nhận hành lý. Nơi này có 16 dàn quay (dàn quay là nơi hành lý quý vị gởi được mang ra đặt lên bàn xoay tròn để hành khách dễ nhận), mỗi dàn được đánh số từ 1 đến 16. Chúng tôi sẽ chia nhau đứng tại các dàn quay này, mỗi người cầm một tấm bảng PTG & ĐTĐ, quý vị cứ tiếp xúc với những người cầm bảng, quý vị sẽ được hướng dẫn ra xe để về khách sạn. Trong trường hợp quý vị không tìm được ai, xin vui lòng đến dàn quay số 8 có bảng PTG & ĐTĐ thường trực, quý vị chờ ở đó chắc chắn chúng tôi sẽ có người đến đón. Ngoài ra nếu gặp bất cứ chuyện gì ngoài ý muốn hay là tìm mãi không gặp chúng tôi, xin dùng payphone hay cellphone gọi:

(703) 577-9532 hoặc (703) 220-0287, (703) 474-7141, (703) 961-8213

2. Phi trường REAGAN (DCA). Nếu quý vị đến phi trường Reagan, xin dùng METRO đến trạm DUNN-LORING. Ra khỏi trạm quý vị sẽ thấy khách sạn MARRIOT Courtyard ngay trước mặt.

3. Phi trường BALTIMORE (BWI). Nếu quý vị đến Baltimore, xin dùng SHUTTLE về DULLE. Đến DULLES quý vị cũng đến từng dưới cùng và làm như ở đoạn (1) nêu trên.

Với lòng tin mãnh liệt, chúng tôi hy vọng quý vị sẽ không gặp khó khăn, và sẽ hưởng được một Đại Hội vui vẻ và thoải mái" (CAO VĂN KIÊM).

II. HƯỚNG DẪN VỀ CUỘC DU NGOẠN HOA THỊNH ĐỐN

CỦA GIA ĐÌNH PHAN THANH GIẢN & ĐOÀN THỊ ĐIỂM

(trích Biên Bản Tường Trình buổi họp mặt PTG-ĐTĐ ngày chủ nhật 15 tháng giêng-2006 do CHS Nguyễn Công Hạnh (1968-1975), Phó Nội Vụ/Thư ký Ban Tổ Chức ghi chép.

(….)

3. DU NGOẠN D.C: Những vị nào ở nhà bạn bè & thân nhân muốn tháp tùng du ngoạn xin đến điểm hẹn gặp nhau tại trạm METRO “FEDERAL TRIANGLE STATION” (Orange line) lúc 09:30AM sáng thứ Bảy ngày 08 tháng 4 năm 2006. Những vị nào ở khách sạn MARRIOT COURTYARD, lịch trình giữ nguyên theo THÔNG BÁO, sẽ có người hướng dẫn đi METRO do Chú Phan Lương Quang, chú Tông, chú Tùng, Cô Ngọc, Cô Phoun-Huyên, Cô Liên-Chi.. (còn đang tuyển thêm cho đủ HƯỚNG DẪN VIÊN cuả từng nhóm nhỏ để khỏi lạc nhau làm mất thì giờ). Buổi dun ngoạn Hoa Anh Đào sẽ chấm dứt vào lúc 3:30PM cùng ngày. Hạnh sẽ theo dõi coi ngày có trùng với ngày parade không để dễ dàng sắp xếp xe vans cho thức ăn, nướcn uống (lau lách đến chỗ gần nhất).

a. VANS: xe sẽ đậu chờ sẵn một chỗ để cung cấp nước và dùng lunch together với nhau.

b. THỨC ĂN, UỐNG: Cô Thu Hà, chú Tùng và Hạnh phụ trách.

c. VÉ METRO: Cô Ngọc

(….)

III. VỀ VIỆC IN TICKETS VÀO CỬA ĐÊM ĐẠI HỘI:

Trong một Email của anh Trưởng Ban tổ chức gởi đến các Trưởng Nhóm và một số địa chỉ khoảng cuối tháng giêng 2006, qua đó nhờ phổ biến rộng rãi đến các Thầy Cô và đồng môn cùng biết, nhưng do máy của tôi bị Virus đã mất tất cả các dữ kiện, mà tôi không kịp in ra một bản. Tuy nhiên, tôi xin qua trí nhớ để ghi lại ý chánh như sau:

"Vì số người tham dự Dạ Tiệc ĐÊM TÂY ĐÔ tăng vọt cao nên chúng tôi phải thực hiện Tickets vào cửa. Chỉ cần gửi check $30/1 khẩu phần mà không phải chờ đợi điền đầy đủ chi tiết Phiếu Hồi Báo.

"Những đồng môn “trường chay” xin nhớ thêm chữ "ĂN CHAY” dưới góc trái.

"Memo của tấm check để quý vị thoải mái trong Dạ Tiệc. Check xin đề tên và gửi về:

CHS LÊ THỊ BẠCH TUYẾT Hoặc Dianne TRINH (THANH ĐẠM)

7842 Epsilon Dr 2418 Rosedown Dr

Rockville, MD 20855 Reston, VA 20191-1620

Phone: (301) 977-1064 (703) 264-0792

(Kính thư, Trưởng nhóm Hoa Thịnh Đốn – Robert Trịnh)

O TRÍCH TIN VUI IN TRONG ĐẶC SAN 11:

TIN VUI

1. Lịch trình (Schedule) diễn hành LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO (Cherry Blossom Festival Parade) năm nay sẽ trúng ngày du ngoạn của chúng ta April 8. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa Quý đồng môn thẳng từ Federal Triangle: 1 bước đến Đại lộ Constitution Ave (trung tâm diễn hành). 2 bước đến Washington Monument (Cây Bút chì). 3 bước đến White House. 4 bước đến Vườn Hoa Anh Đào… mà không phải đi bộ hàng mấy miles vì blocking traffic.

 

2. Đại lộ Wilson Boulevard vừa được đổi tên SAIGON BOULEVARD (mùng Một Tết Bính Tuất 01-29-2006). Một tin vui làm Quà Xuân cho Cộng đồng Người Mỹ gốc Việt!!! Bao giờ thì tên trường PTG được trả lại cho đại gia đình PTG & ĐTĐ??? Câu giải đáp sẽ tìm thấy trong Đại hội ĐÊM TÂY ĐÔ.

Robert TRINH

Tên đường SAIGON BOULEVARD chính thức được thay tên Đại lộ Wilson Boulevard từ ngày 29 tháng 01-2006 (mùng Một Tết B. Tuất)

Hy vọng một số đúc kết trên đây, phần nào giúp quý vị cảm thông được sự lo toan của Ban Tổ Chức và cũng mong được quý vị cùng chia sẻ, tham gia để cho chung cuộc đại hội lần nầy tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đạt nhiều kết quả và đầy ý nghĩa.

Tôi cũng mong BTC đại hội vui lòng cho tôi phổ biến nội dung trên đây đến tất cả quý Thầy Cô, quý Đồng môn, Thân hữu và Đồng hương có điều kiện và đã sắp xếp mọi phương tiện để đến Hoa Thịnh Đốn tham dự đại hội năm nay. Cũng đề nghị anh Lê Thiện Phúc giúp đưa lên trang nhà của chúng ta càng sớm càng tốt.

Trân trọng

CHS LÊ HOÀNG VIỆN

(Phụ trách Kỹ thuật & Thư ký Toà soạn Đặc san 11 PTG & ĐTĐ 2006)