Họp mặt Truyền thống đồng môn tại Cần Thơ

 

Vào ngày 7/1/2004, chúng tôi, một nhóm cựu học sinh Phan Thanh Giản và Đoàn Thị Điểm tại Cần Thơ đă tổ chức ngày Họp mặt Truyền thống Cựu Học Sinh PTG ĐTĐ tại ngôi trường cũ của chúng ḿnh. 

Buổi họp mặt truyền thống nầy được ghi nhận là rất thành công và có nhiều ư nghĩa về t́nh SƯ ĐỆ, t́nh bằng hữu cố tri. Có tất cả 10 Thầy tham dự, có 2 Thầy mới tham dự lần đầu tiên. Đó là Thầy Tống Văn Đức và Thầy Lê Đức Cửu. Thầy Đức ở Pháp quốc về Việt Nam, là Tiến sĩ toán, đang dạy tại Đại học Pháp quốc; c̣n Thầy Cửu dạy toán tại trường Phan Thanh Giản từ năm 1958. Tôi cho xe đưa rước Thầy Cô gồm các vị Thầy Nguyễn Duy Tại, Thầy Phạm Duy Khiêm, Thầy Vơ Văn Vạn, Thầy Đổ Xuân Hồng, Thầy Cô Vơ Văn Phi, Thầy Tống Văn Đức và Thầy Lê Đức Cửu, kết hợp với 3 Thầy địa phương là Thầy Phan Đăng Trực, Thầy Lê Văn Quới và Thầy Ngô Phước Phú. Hôm sau tôi đưa quư Thầy Cô tham quan bằng thuyền để du ngoạn trên sông nước Hậu Giang, sau đó vợ chồng tôi đưa quư Thầy Cô về tận nhà ở Sài G̣n.

Trở về Cần Thơ ngay trong đêm để sáng hôm sau chúng tôi dự lễ tang của đồng môn Lương Vinh Sang (con của Thầy Cô Lương Vinh Sanh) vừa qua đời vào ngày 08/01/2004. Tôi có làm tràng hoa cựu học sinh PTG ĐTĐ cùng các đồng môn đén chia buồn cùng tang quyến.

Năm nay quả thật có nhiều biến cố đột xuất bất ngờ như nhạc mẫu của đồng môn Nguyễn Văn Tạo mất tại Huế vào tối ngày 05/01/2004 nên vợ chồng Tạo phải ra Huế gấp vào ngày 06/01, đó đó không dự buổi hợp mặt được.  Đồng môn Nguyễn Văn Tạo lại mới vừa qua một cuộc phẫu thuật đường ruột, phải c̣n tiếp tục điều trị trong 6 tháng nữa. Bạn Nguyễn Phúc Thành bị phẫu thuật cắt bỏ 2/3 lá gan.

Năm nay là năm hợp mặt lần thứ 13 có nhiều xui xẻo, đồng môn từ chết tới bị thương! Thầy Cô Trương Văn Hoà, Cô Lê Thị Kim Hiền, Thầy Lương Vinh Sanh lần lượt ra đi vĩnh viễn trong thương tiếc. Đó là chưa kể Thân mẫu của Huỳnh Anh, bạn Thái Văn Thăng (rể của Thầy Cô Phạm Kim Liêu) cũng qua đời trong năm nay.

Thân chào,

Hồ Trung Thành

Cần Thơ