Quê nhà (Cần Thơ) ngày 18-8-2003

Kính gởi: Các bạn cựu học sinh Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm.

Tôi: Lê Hữu Thông, vào học PTG năm 1961 lớp 7D (Đệ thất D) và nghỉ học năm 1968.

Vợ tôi là Trần Thị Bửu Châu vào học ĐTĐ năm 1969 (Đệ tam) và rời trường năm 1972 (Đệ nhất), đă qua đời năm 1994 v́ bệnh ungh thư vú.

Các bạn biết được cuộc sống khó khăn chật vật của tôi do anh Lê Thiện Phúc và cô Lưu Thị Thanh Nhàn. Trong dịp Tết vừa qua, các bạn đă gởi về cho tôi số tiền tổng cộng là $250 (Úc kim) giúp cha con tôi xoay trở và hưởng được cái tết rất vui vẻ. Xin cảm ơn tất cả các bạn:

Lê Thiện Phúc và Lưu Thị Thanh Nhàn ($110), Trần Thành Đông ($25), Nguyễn Huy ($25), Lâm Hữu Lộc ($20), Nguyễn Hồng Phước (anh Thông ghi lộn Vơ Văn Phước) ($30) và chị Bùi Thị Tùng ($40).

Và mới đây, qua bài viết của anh Lê Thiện Phúc trong cuốn đặc san 2003 PTG & ĐTĐ, tôi nhận được thơ của anh Đoàn Văn Đạt (ngày 30-7-2003) sống ở Mỹ gởi thăm và hứa sẽ gởi tiền về giúp, anh là người mở lớp luyện thi Minh Nhựt- Văn Đạt. Chị Hai, Chị Ba gởi ($70USD) do anh La Thời Nhiệm trao (7-8-2003). Tất cả cũng đều là học sinh PTG-ĐTĐ.

Các bạn thân mến,

Dù không quen biết và sống nơi hải ngoại xa xôi, các bạn vẫn nhớ về quê hương của ḿnh, trong đó, có những bạn đồng môn không may gặp cảnh khốn khó, và với t́nh người, t́nh đồng môn thân ái, các bạn muốn giúp tôi vượt qua khó khăn hiện tại. Chúng ta quí nhau ở tấm ḷng, ở tâm hồn cao thượng. Tôi xin chân thành và trân trọng tri ân các bạn. Sự tương trợ của các bạn là khích lệ quí báu cho tôi về vật chất cũng như về tinh thần trong cuộc sống đời thường.

Nhờ anh Phúc và Đặc San PTG&ĐTĐ chuyển những lời nầy đến tất cả các bạn.

Chúc các bạn và gia đ́nh nơi quê người gặp nhiều may mắn, thành công, vui vẻ, vạn sự như ư.

Mến chào các bạn

(Kư tên: Lê Hữu Thông)

Sau đây là phóng ảnh bức thư của anh Lê Hữu Thông, nội dung được đánh lại như trên.