Thầy Trần Văn Dinh Sống Lại!

Khi đọc cái đầu đề nầy chắc có nhiều người ngạc nhiên vì từ sau ngày tàn chiến cuộc cho đến nay không ai biết số phận của thầy Dinh ra sao, mặc dù có tin đồn cho rằng thầy đã chết. Vì lý do đó mà tôi xin mạn phép thầy Dinh viết đôi dòng nầy với cái tiêu đề ám chỉ đồng loả với cái tin đồn ác nghiệt kia!

Giờ đây, khi nói rằng Thầy Dinh sống lại cũng không sai, bởi vì trong suốt 32 năm qua Thầy Dinh hoàn toàn biệt vô âm tín, và mới đây rất tình cờ, Thầy Dinh bằng xương bằng thịt đã ‘sống lại’ trong lòng các môn sinh và đồng nghiệp của trường trung học Phan Thanh Giản thân thương ngày nào. Như vậy cái nghĩa ‘Thầy Dinh Sống Lại’ là như vậy. Tôi viết vội bài nầy như là một bản tin nóng bỏng về Thầy Trần Văn Dinh sau khi nhận được email của thầy và tiếp xúc với thầy qua điện thoại. Trong giây phút ngỡ ngàng đầu tiên qua cuộc điện đàm kéo dài gần cả tiếng đồng hồ hôm nay, 10/09/2007, tôi rất xúc động và rất mừng khi biết rằng Thầy vẫn còn khoẻ mạnh. Trong cuộc hội ngộ bất ngờ với các môn sinh dự trù trong bữa tiệc thường lệ giữa năm của nhóm cựu học sinh PTG-ĐTĐ tại Melbourne vào ngày Thứ Sáu 14/09 tới đây chắc thầy Dinh sẽ kể lại một số diễn biến ly kỳ liên quan tới cuộc đời ‘hậu chiến tranh’ của thầy, và hy vọng rằng trong những ngày không xa tới đây thầy Dinh sẽ chính thức lên tiếng qua diễn đàn trang nhà PTGDTD nầy để chia xẻ tâm tình với nhiều môn sinh và đồng nghiệp của thầy khắp nới trên thế giới.

Hy vọng thầy Dinh sẽ cho chúng ta biết tại sao thầy vắng mặt trong suốt 32 năm qua, và trong thời gian nầy thầy ở đâu và sinh sống ra sao? Qua cuộc điện đàm, thầy cho biết là thầy mới đến Úc được hơn một năm nay cùng với với gia đình.  Ai muốn liên lạc với thầy Trần Văn Dinh, dạy toán, lý hoá tại trường Phan Thanh Giản, từ 1959 tới 1963, cùng thời với quý thầy Phạm Văn Đàm, Trần Đức Thắng, Nguyễn Đình Sửu, Trần Thanh Nhơn, Nguyễn Như Hùng v.v.

Xin hân hoan chào mừng thầy với tấm lòng tôn quí chân thành của tất cả môn sinh. Ai muốn liên lạc với thầy Dinh xin vui lòng tiếp xúc qua diễn đàn trang nhà PTGĐTĐ nầy.

Lê Thiện Phúc