Tâm t́nh, sinh hoạt, Hồ Trung Thành, Cần Thơ, Việt Nam

 

Thân gởi anh Phúc

Tôi được Thầy Trần Đức Thắng cho hay bạn Lê Ngọc Ánh bịnh. Sau đó tôi gặp bạn Trọng cho tôi email của Ánh. Tôi định viết thư thăm Ánh và hỏi thăm bịnh t́nh ra sao th́ có thư của anh trên mạng. Do đó tôi liên lạc với Lê Thiện Phúc để nhờ chuyển lời thăm hỏi của tôi đến bạn Lê Ngọc Ánh và cầu chúc cho bạn Ánh sớm b́nh phục. Tôi nghe bạn Trọng nói Ánh bị bịnh về máu, không biết đúng không? Ở Việt Nam tôi có liên lạc với … (xin cắt bỏ v́ lư do tế nhị).

Vừa rồi, vào ngày 7/1/2004, chúng tôi lo tổ chức ngày họp mặt truyền thống cựu học sinh PTG ĐTĐ tại ngôi trường cũ của chúng ḿnh. Buổi họp mặt truyền thống thành công và có nhiều ư nghĩa về t́nh SƯ ĐỆ, t́nh bằng hữu cố tri. Có tất cả 10 Thầy tham dự, có 2 Thầy mới tham dự lần đầu tiên. Đó là Thầy Tống Văn Đức và Thầy Lê Đức Cửu. Thầy Đức ở Pháp quốc về Việt Nam, là Tiến sĩ toán, đang dạy tại Đại học Pháp quốc; c̣n Thầy Cửu dạy toán tại trường Phan Thanh Giản từ năm 1958. Tôi cho xe đưa rước Thầy Cô gồm các vị Thầy Nguyễn Duy Tại, Thầy Phạm Duy Khiêm, Thầy Vơ Văn Vạn, Thầy Đổ Xuân Hồng, Thầy Cô Vơ Văn Phi, Thầy Tống Văn Đức và Thầy Lê Đức Cửu, kết hợp với 3 Thầy địa phương là Thầy Phan Đăng Trực, Thầy Lê Văn Quới và Thầy Ngô Phước Phú. Hôm sau tôi đưa quư Thầy Cô tham quan bằng thuyền để du ngoạn trên sông nước Hậu Giang, sau đó vợ chồng tôi đưa quư Thầy Cô về tận nhà ở Sài G̣n.

Trở về Cần Thơ ngay trong đêm để sáng hôm sau tôi dự lễ tang của đồng môn Lương Vinh Sang (con của Thầy Cô Lương Vinh Sanh) vừa qua đời vào ngày 08/01/2004. Tôi có làm tràng hoa cựu học sinh PTG ĐTĐ cùng các đồng môn đén chia buồn cùng tang quyến.

Năm nay quả thật có nhiều biến cố đột xuất bất ngờ như nhạc mẫu của đồng môn Nguyễn Văn Tạo mất tại Huế vào tối ngày 05/01/2004 nên vợ chồng Tạo phải ra Huế gấp vào ngày 06/01, đó đó không dự buổi hợp mặt được. Tôi phải bao sân tới ngất ngư luôn! Bạn Tạo lại mới vừa qua một cuộc phẫu thuật đường ruột, phải c̣n tiếp tục điều trị trong 6 tháng nữa. Bạn Nguyễn Phúc Thành bị phẫu thuật cắt bỏ 2/3 lá gan.

Năm nay là năm hợp mặt lần thứ 13 có nhiều xui xẻo, đồng môn từ chết tới bị thương! Thầy Cô Trương Văn Hoà, Cô Lê Thị Kim Hiền, Thầy Lương Vinh Sanh lần lượt ra đi vĩnh viễn trong thương tiếc. Đó là chưa kể Thân mẫu của Huỳnh Anh, bạn Thái Văn Thăng (rể của Thầy Cô Phạm Kim Liêu) cũng qua đời trong năm nay.

Trước thềm năm mới, năm Giáp Thân, năm tuổi của tụi ḿnh, tôi xin kính chúc Anh Chị và quư quyến được dồi dào sức khoẻ, an khang, thịnh vượng, nhiều may mắn, thành đạt trong cuộc sống.

Một lần nữa xin anh Phúc vui ḷng cho tôi gởi lời thăm hỏi đến bạn Lê Ngọc Ánh và chúc bạn chóng b́nh phục.

Thân chào,

Hồ Trung Thành

Cần Thơ.