THÀNH KÍNH TIỄN ĐƯA

Sydney 26/10/2008

Thân gởi Trịnh Cẩm Văn và tất cả CHS PTG khoá 1954-1961

Được tin bạn Trần Ngọc Xướng qua đời cách đây  2 hôm, nhưng nghĩ gia đình đang lúc bối rối vì sự ra đi đột ngột của người thân, nên tôi định vài ngày nữa sẽ điện thoại phân ưu cùng gia đình.

Trước tin một người bạn cùng lớp, cùng trường lìa đời, anh em chúng mình vô cùng thương tiếc và buồn cho gia đình của  một đồng môn quá cố cùng thân phận của bọn chúng mình, những bạn già ở vào lứa tuổi trên dưới 70.

Trần Ngọc Xướng từ  trần, thêm một trong vài chiếc lá cuối cùng của "Cây cỗ thụ Phan Thanh Giản 1954-1961" lìa cành và theo định luật của tạo hoá, chúng ta sẽ lần lượt theo gót anh xa rời cỏi trần thế, để  Cây cỗ thụ của những ngày xưa trọi lá, trơ cành.

Tôi còn nhớ mãi, cái giọng rổn rản của  người học trò Trần  Ngọc Xướng, mỗi khi bạn đọc các bài sinh ngữ, thuở chúng mình học Anh văn với Thầy Trương Văn Xướng ở hai lớp Đệ  Thất và  Đệ Lục D (1954-1956).

Vì không gian cách trở,  số đông bạn bè ở phương Bắc, vài người  lẻ tẻ như vợ chồng chúng tôi ở phía Nam nơi tận cùng của quả địa cầu, nên tôi không có nhiều dịp gặp lại anh chị em cùng khoá trong các lần Đại hội PTG-ĐTĐ ở Hoa Kỳ, để giờ đây đôi phần hối tiếc: vì sau gần 50 năm rời trường Phan Thanh Giản và hơn 30 năm sống ở hải ngoại nơi xứ Kangaroo, tôi chỉ gặp lại  bạn Trần Ngọc Xướng hai lần: ở Georgia vào năm 2005 và lần sau cùng vào năm 2006 ở Washington DC. Nhớ lại ngày đầu ở Atlanta, sau buổi ăn tối của bọn chúng mình,  trước ngày ĐH, Xướng và tôi cùng thả bộ từ restaurant trở về khách sạn, hai đứa nhắc lại nhiều kỷ niệm của những ngày còn dưới mái trường PTG và Xướng còn cho tôi biết thêm một số tin tức về những người bạn  cùng ngành Quân Y của tôi hiện sống ở Canada, gần nhà của Trần Ngọc Xướng.

Chúng ta đang trải qua những giây phút xúc động và thương tiếc của buổi chia tay, xin gọi là tạm biệt và cùng nhau cầu nguyện cho hương hồn người quá cố sớm được siêu thoát, để một ngày nào đó, chúng ta được tái đoàn tụ dưới một mái trường Phan Thanh Giản thứ hai nơi cỏi vĩnh hằng.

Vài hàng để chia xẻ với tất cả bạn bè và kính gởi đến gia đình đồng môn Trần Ngọc Xướng những thương tiếc  vô vàng của vợ chồng chúng tôi, trước tin ra đi của một người bạn học cũ.

Thành kính phân ưu

Vợ chồng Huỳnh Long Vân

CHS niên khoá 1954-1961

Sydney Australia

Ảnh kỷ niệm chụp tại ĐH Atlanta (2005):
Từ trái:Các bạn cùng lớp: Trịnh Cẩm Văn, Huỳnh Long Vân, Nguyễn Thu Hương, Trần Ngọc Xướng, Ngô Tùng Châu
 

Các bạn cùng lớp:

Huỳnh Long Vân -Australia

Trịnh Cẩm Văn và Ngô Tùng Châu - GA

Trần Thanh Tâm, Phan Trung Hiếu và Nguyễn Văn Hai - CA

La Phú Xương và Huỳnh Văn Hai - MA

Lý Thị Thinh và Trần Nhựt Thăng -VA

Huỳnh Thị Lài, Trần Mỹ Hiền và Quách Văn Nhẫn - MN

Nguyễn Thu Hương - AZ

Nguyễn Ngọc Yến -NJ

Trương Thị Tuyết Phi -PA

Huỳnh Phước Duyên -VN

 

Ảnh chụp tại ĐH Calgary 2008

Ngồi: Thầy Lưu Khôn

Từ trái: Chị Thinh, anh Xướng, một thân hữu từ Úc, chị Thu Hương, chị Yến, chị Tuyết Phi