Đồng môn Lê Ngọc Ánh bệnh nặng, đang nằm bệnh viện 

 

Kính thưa quư Thầy Cô và đồng môn,

Sáng nay, 26 tháng 12 năm 2003, t́nh cờ tôi có gọi điện thoại cho đồng môn Lê Ngọc Ánh, nhưng không gặp anh Ánh mà lại gặp anh ruột của anh Ánh là anh Ẩn mới từ Việt Nam qua. Anh Ẩn cho biết anh Ánh đang c̣n nằm bệnh viện. Tôi sửng sốt và hỏi tiếp về bệnh trạng của anh Ánh, được biết khá trầm trọng. Tôi tự giới thiệu là bạn thân của Lê Ngọc Ánh đang gọi thăm từ Úc và tỏ ư muốn gọi thăm Ánh, anh Ẩn cho tôi số điện thoại lưu động của vợ anh Ánh là chị Lư Thu Cúc, và sau đó tôi gọi ngay cho chị Cúc. Sau khi tôi tự giới thiệu và yêu cầu cho tôi trực tiếp nói chưyện để thăm anh Ánh. Trong lúc đó anh Ánh c̣n đang được vô máu trên giường bệnh tại bệnh viện. Với giọng nói có vẻ c̣n mệt, tôi hỏi thăm Ánh về sức khoẻ và bệnh trạng. Ánh cho tôi biết anh c̣n đang mệt phải vô máu và có thể phải c̣n lưu lại bệnh viện ít nhất là thêm vài tuần nữa mới được về nhà.

V́ tính cách tế nhị, riêng tư, tôi xin không nêu rơ chứng bệnh của đồng môn Lê Ngọc Ánh, nhưng muốn nhấn mạnh là đồng môn Lê Ngọc Ánh vừa được bác sĩ phát hiện hơn một tuần nay và được đưa vào bệnh viện từ hôm Thứ Ba, 23 tháng 12, năm 2003 v́ một chứng bệnh rất nguy hiểm. 

Trong tinh thần t́nh nghĩa đồng môn, tôi xin loan tin nầy đến quư Thầy Cô và các đồng môn để cùng chia xẻ với chị Cúc và gia đ́nh đồng môn Lê Ngọc Ánh. Tạm thời anh Ánh đang c̣n mệt và được biết bệnh viện chưa cho phép thân nhân vào thăm, ngoại trừ người thân kế cận. Quư Thầy cô và đồng môn muốn liên lạc để thăm hỏi, có thể gọi điện thoại đến gia đ́nh đồng môn Lê Ngọc Ánh 408 730-1527, c̣n email th́ trong giai đoạn nầy anh Ánh vẫn c̣n chưa sử dụng được.

Tưởng cũng cần nói thêm về đồng môn Lê Ngọc Ánh. Anh vô học lớp đệ thất F, trung học Phan Thanh Giản, năm 1958. Sau khi định cư tại Hoa Kỳ vào khoảng năm 1980, theo học ngành điện toán rồi làm việc trong ngành nầy tại San Jose. Cái điểm đặc biệt rất đáng ca ngợi của đồng môn Lê Ngọc Ánh là có ḷng từ thiện, giúp đỡ người nghèo, nhất là các đồng môn c̣n ở Việt Nam. 

Thay mặt ban  điều hành trang nhà PTG-ĐTĐ, chúng tôi xin cầu chúc cho đồng môn Lê Ngọc Ánh sớm được b́nh phục. Xin bạn Lê Ngọc Ánh của tôi b́nh tâm dưỡng bệnh, ở Úc tôi biết có người mắc bệnh giống như vậy mà đă được tây y điều trị thành công 100%. Chúc chị Cúc vững tâm.

Thân ái

Lê Thiẹn Phúc

CHS PTG 58-64