Xin chia xẻ niềm đau với đồng hương bất hạnh do trận bão Katrina gây ra

Kính thưa quý Thầy Cô và quý đồng môn,

Chúng tôi đã hay tin trận bão kinh hoàng Katrina xảy ra tại Hoa Kỳ hồi tuần qua, nhưng một sự kinh hoàng khác đến với chúng tôi khi biết được qua một bản tin báo chí đăng tại Úc Châu là đã có đến 400 đồng bào Việt Nam chúng ta bị thiệt mạng và nhiều gia đình bị tiêu tan tài sản trong trận bão nầy. Theo bản tin thì các thi thể của đồng hương Việt Nam được lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ tìm thấy trên hòn đảo Grand Isle, La Rite dọc theo bờ biển phía nam của tiểu bang Louisiana, Hoa Kỳ. Bản tin còn cho biết thêm là đảo Grand Isle nằm trong vùng Jefferson Parish, ngoài khơi New Orleans, với dân số tính đến năm 2003 chỉ có 1563 người mà dân thiểu số Á Châu thì chưa tới 1%. Như vậy người ta ước đoán là số 400 xác người Việt được tìm thấy trên vùng đảo nầy có thể là từ các nơi khác dồn đến.

Cho dù là ở đâu, nhưng nếu nguồn tin nầy xác thực thì đây là một niềm đau lớn cho đồng hương của chúng ta do trận bão Katrina hung ác gây ra. Chúng tôi xin thành tâm chia xẻ niềm đau mất mát lớn lao nầy với các đồng hương lâm nạn và xin cầu nguyện các hương linh đồng hương trong trận bão Katrina sớm được vảng sanh cực lạc.

Nếu có thể giúp được gì cho các nạn nhân đồng hương bất hạnh của chúng ta thì nhất định chúng tôi sẽ sẵn sàng trong phạm vi khả năng và phương tiện hạn hẹp của mình.

Chúng tôi xin thành kính chia buồn cùng các gia đình nạn nhân trong trận bão Katrina.

Viết thay cho nhóm điều hành trang nhà PTGĐTĐ.

Lê Thiện Phúc