DIỄN TIẾN SINH HOẠT ÁI HỮU

Dưới sự điều động của đồng môn Lê Ngọc Ánh, hoạt động giúp đỡ một số thầy cô trong hoàn cảnh khó khăn, bệnh hoạn đang được tiến hành rất đáng khích lệ. Dưới đây là một bức thư báo cáo diễn tiến sinh hoạt từ thiện đầy cao quí gởi từ quê nhà.

LTP

CANTHO, ngày 17/10/2004

N A thân mến,

Tôi đã đi SAIGON hai ngày để thăm Thầy Cô cựu GS. PTG/DTD và Anh LÂM VÕ HOÀNG, sanh 1933, đồng môn huynh trưởng của chung mình. Trước khi đi SAIGON, tôi nhận được thư của ChịPHAN THI PHƯƠNG LIÊN, cựu học sinh PTG, bạn học cùng lớp với Anh tôi là HỒ TRUNG CHÁNH,nhờ chuyển 50US$ để biều Thầy VŨ ĐÌNH LẠC và thư của Ánh cho biết sẽ gởi thêm tiền ( trước đây, tôi có nhận200US$ của NGUYỄN THĂNG LONG và TRẦN VĂN SÁCH qui đổi ra 3,150.000vn$.

Chuyến đi nầy, tuy gian khổ vì mùa nắng và đường phố ngập nước nhưng kết quả như mong muốn vì tôi và NGUYỄN THỚI ĐÔNG ( 2 họ.oc trò già : một đứa 60 tuổi, một đứa 59 tuôi ) đã lặ lội tìm được nhà của Thầy Cô TRỊNH ĐẠI BẰNG. Chuyện tìm được địa chỉ của Thầy Cô TRỊNH ĐẠI BÀNG dài dòng lắm, nếu có dịp tôi sẽ kể sau. Trước đây , Thầy NGUYỄN NHƯ HÙNG có hỏi tôi và Ánh địa chỉ của Thầy BÀNG ( qua bức thư ngày 13/8/04 ), nay tôi xin ghi ra đây, để chúng ta cùng biết :

Thầy TRỊNH ĐẠI BÀNG, sinh ngày 02/11/1936

353/45, đường PHẠM NGŨ LAO, Quận 1, TP HO CHI MINH

Điện thoại tư gia : (08)8378115

Cô tên TRẦN TÚY NGA, sinh 1948

Con gái duy nhứt tên TRỊNH TÚY AN, sinh 1991 (?)

Thầy BẰNG bị áp huyết cao, lần đầu, bị bán thân bất toại, lần sau, bị đứt mạch máu não lớn nên bị liệt luôn và không nói chuyện được nữa, nhưng vẫn còn sáng suốt, chi biết gật đầu nhẹ hay chớp mắt để biểu hiện sự đồng ý. Hiện nay, Thầy ăn uống thông qua mũi bằng ống cao su ?Tôi có xin Cô BẰNG tấm hình chụp chung của gia đình Thầy, nhân ngày TẾT năm 2003, lúc đó Thầy chưa bị bịnh, để nhận dạng cho rõ vì hiện nay, nét mặt của Thầy đã thay đổi nhiều.

Còn Anh LÂM VÕ HOÀNG, sống độc thân từ trước đến nay, hiện sống đơn độc trong nhà một mình, không ai chăm sóc trong lúc bịnh hoạn ở tuổi? 73, đã cải tạo 5 năm, rụng hết 2 hàm răng ( đang xài răng giã), bị điếc ( phải sử dụng máy nghe, do một người bạn nào đó, ở hải ngoại gởi tặng mà không cho biết tên ), một mắt trái hoàn toàn không thấy đường, mắt còn lại cũng đang bị đau, chỉ nhỏ thuốc trị cầm chừng, bác sĩ không dám giải phẩu vì sợ nếu thất bại, Anh HOÀNG sẽ bị mù hẵn cả 2 mắt.

Tôi và ĐôNG đến nhà Thầy VŨ ĐÌNH LẠC thấyy Thầy vừa được tắm xong, do chị BÉ HAI chăm sóc, tụi nầy cho riêng Chị BÉ HAI số tiền 150.000VN$ và khuyến khích Chị cố gắng chăm sóc Thầy cẩn thận. Tôi có tặng Thầy tấm hình chụp chung vào năm 1964, tại trường xưa. Thầy cầm xem mãi, ra vẻ xúc động nhiều. Thầy vẫn còn sáng suốt và nói chuyện với chúng tôi khá rõ ràng, tuy tiếng nói hơi nhỏ. Hai đứa tôi lần lượt đến nhà Thầy VÕ VĂN VẠN ( Cô đang dạy ở BÌNH DƯƠNG, cấp 1, nên vắng nhà ), (sau đó chúng tôi tìm đến nhà Thầy Cô VÕ VĂN PHI để thăm viếng. Mỗi nơi, chúng tôi đều có gởi một món tiền cho Quý Thầy Cô và nói rõ tiền nầy là do Thầy Cô cựu Gíao sư PTG/DTD, cựu học sinh PTG/DTD ở hải ngoại, gởi biếu. Xin liệt kê cụ thể như sau :

Thầy VŨ ĐÌNH LẠC một triệu đồng ( 1.000.000VN$)

Thầy TRINH ĐẠI BẰNG năm trăm ngàn đồng ( 500.000VN)

Thầy VÕ VĂN VẠN năm trăm ngàn đồng ( 500.000VN$)

Thầy VÕ VĂN PHI năm trăm ngàn đồng ( 500.000VN$)

Anh LÂM VÕ HOÀNG một triệu đồng ( 1.000.000VN$)

Trước đây , tôi đã giải quyết tạ.ai CANTHO:

CÔ QUÁCH THỊ NHÀN một triệu đồng (1.000.000vn$)

Cô PHẠM KIM LIÊU năm trăm ngàn (500.000VN$)

Như vậy, tôi đã giải quyết tất cả là năm triệu đồng (5.000.000VN$), thực tếe, mới nhận 3.150.000VN$. Khi về CANTHO, tôi mới nhận được 50US$ của Chị PHƯƠNG LIÊN gởi biếu Thầy LẠC. Xin trân trọng cảm tạ tấm lòng quý báu cuả Chị PHUONG LIEN đối với Thầy LẠC. Tôi xin gởi đến Quý Thầy Cô, quý đồng môn 4 tấm ảnh liên quan đến Thầy TRỊNH ĐẠI BẰNG, 3 tấm ảnh về Thầy VŨ ĐÌNH LẠC và 1 tấm ảnh của Anh LÂM VÕ HOÀNG để làm chứng liệu. Sau nầy, tôi sẽ gởi tiếp hình liên quan đến Cô NHÀN, Cô LIÊU, Thầy VẠN, Thầy PHI,...

Thân chúc Anh Chĩ dồi dào sức khỏe, thành đạt, may mắn, thân tâm thường an lạc. Xin Anh vui lòng cho tôi trân trọng gởi lời kính thăm Quý Thầy Cô, Quý bạn đồng môn cựuu học sinh PTG/DTD,ở hải ngoại.

HỒ TRUNG THÀNH, cựu học sinh PTG.