BÁO CÁO DIỄN TIẾN SINH HOẠT NGHĨA TÌNH

 

Kính thưa Quý Ân Nhân,

Đây là một trường hợp khó khăn của một  đồng môn, vừa là đồng đội, đáng dược chúng ta  chia sẻ.

Đa số quý ân nhân đã đồng ý như sau:

- Thầy Vu Đình Lạc và Cô Quách Thị Nhàn: Nhờ sự thông báo trong Đại Hội PTG&DTD ở Arizona, mà dã có nhiều môn đã, đồng nghiệp của thầy Lạc, Cô Nhàn, tìm cách gởi sự trợ giúp thẳng đến Thầy, cô Như vậy cũng nhẹ đi những khó khăn của Thầy , Cô Chúng ta sẻ tiếp tay với Thầy Lạc trên căn bản thuờng xuyên, để nguơi chăm sóc Thầy biết chắc hàng tháng chúng ta sẽ tiếp tay duợc một số tiền là 20.00 $US (Dĩ nhiên sự trợ lực nầy tùy thuộc vào khả năng  của Quỹ chúng ta, với lòng hào hiệp và khả năng tài chánh của quý ân nhân, không thể uóc đoán đuợc là sẽ kéo dài trong bao lâu).

Truờng hợp Cô Nhàn có phần đỡ bi đát hơn, vì còn có nguời con chăm sóc. Nhờ anh Hồ Trung Thành xem lại đã gởi đến Cô tổng cộng truớc sau, số tiền 100.00$US.

Truờng hợp đồng môn Trần Văn Nam, Quỹ Tương Trợ Thầy Cô & Đồng Môn PTG&DTD (Quỹ TTTCDMPTGDTD) xin chia sẻ 100.00 $US, cùng vớí đóng góp của anh em Đồng Môn ở Dallas (Anh Hùynh Ngọc Minh, Nguyễn Thanh Hòang, Lê Van Giàu,) 100.00 $US nữa, hy vọng sẽ giải quyết một ít khó khăn nhất thời cho đồng môn NAM. Xin anh Hồ Trung Thành cho biết có tiện liên lạc với anh NAM không, nếu không thì tôi sẽ nhờ một đồng nghiệp cu ở Chuong thiện mang quà đến địa chỉ anh NAM.

Xin nhờ anh Danh hay anh Viện, hỏi dùm Anh Trương Công Hạnh để biết rõ thêm về anh NAM lúc ở Tiêu Khu Chương Thiện. Tôi ở Trung Đoàn 31, chỉ có 2 năm, nên không biết anh Nam.

Trường hợp đồng môn Lâm Võ Hoàng, xin nhờ anh Hồ Trung Thành tuỳ nghi xem anh Hoàng có cần tiếp tay về tài chánh hay không, mà tuỳ nghi ứng xử.

Quỹ cũa Chúng ta sẽ gởi thêm  300.00 $US cho anh HT Thành, Anh em CHS Dallas gởi thêm 100.00$US riêng tặng đồng môn Trần Văn NAM.

Nhu8 vậy số tiền gởi về anh Thành & Ngôn trước sau là: 600.00$US.

CHS Ánh sẽ bỏ vào 70 (?) $US cho tiện sổ sách, 2000.00 $US (trước khi gởi anh Thành).

Quỹ còn lại là 1400.00 $US.

- Hình như anh Lê Thiện Phúc chưa gởi lên trang nhà PTG&DTD việc Niên Trưỡng, GS Nguyễn Văn Hoàng, gởi tặng Quỹ 100.00 $US. Niên Trưỡng GS Hoàng là bạn đồng song với Niên Trưỡng Hồ Văn Chiếu, niên khoá 1938-1942. đã` dạy ở DH Khoa Hoc Saigon, và DH Cantho, thầy của thầy Hiệu Trưởng Phạm Văn Đàm.

- Niên Trưỡng Hồ Văn Chiếu vừa gởi ủng hộ  Trang Nhà PTG&DTD 50.00$, tô sẽ chuyển lại anh Châu Minh Hoàng.

Nhờ anh Lê Thiện Phúc đưa bản tin nầy lên trang nhà PTGDTD của chúng ta.

Một lần nữa xin chân thành cảm tạ những tấm lòng vàng của Phan Thanh Gian & Đoàn thị Điểm, là làm dịu bớt những vết thương đau. mà nỗi oan khiêng 1975 đã mang đến cho Thầy Cô, và đồng môn của chúng ta.

Trân trọng kính chào

Lê Ngoc Ánh chs PTG.

Dưới đây là bức thư của anh Trần Văn Nam viết từ Việt Nam (Căn cứ vào email của đồng môn Huỳnh Ngọc Minh)

………………………………………………………………

       VietNam ngày 15 tháng 8 -2004

Tôi tên TRẦN VAN NAM sinh năm 1943, cư ngu tại ấp 2 , Xã Vĩnh Hoà, Hưng Nam, Quận Gò Quao,tĩnh Kiên Giang ( Giấy tờ cũ TRAN VAN NAM sinh 15-10-1947 Thạnh An Phong Dinh. )

Tôi quê ở Vĩnh Thuận, năm 1960 tôi thi đậu Thủ khoa vào lớp Đệ thất trường Trung Hoc Nguyễn Trung Trực Kiên Giang và học ở đây một năm. Năm 1961-1962 : Đệ Lục chuyển về Phan Thanh Gian. Năm 62-63 Đệ ngũ , 63-64 Đệ Tứ , 64-65 Đệ Tam b2, 65-66 Đệ Nhi b2 , 66-67 Đệ Nhất B2 .

Trong những năm miệt mài đèn sách, được các thầy cô giảng dạy : Cao Văn Tư, Nguyễn Trung Quân , Bùi văn Nên, Lê Minh Đức, Nguyển Duy Tài, Võ văn Vạn , Võ văn Trí, Chiêm kiêm Chênh, Nguyển van Quới, Pham kim Liêu,Thầy Trực, An, Sanh,cô Vân....

Sau Mậu Thân 1968, tôi được gọi nhập ngũ khóa 7/68 .

TRAN VAN NAM SQ : 67 510033, căn cước quân nhân số : 000646, cấp tai KBC 4125 ngày 11-04-73, cấp bậc trung úy, thuộc tiểu khu Chương Thiện.

Sau ngày 30-04-75, tôi bị đưa đi tập trung rồi vô khám lớn Rạch Giá ngày 23-08-75, chuyển vô trại cải tạo U Minh Thượng tĩnh Kiên Giang.Đến tháng 12/77 cho về Gò Quao Kiên Giang tiếp tục quản chế đến tháng 12/78 tôi mới được trả tự do. Bằng moi khả năng của cá nhân tôi, tôi đã xin đi dịnh cư ở Hoa Kỳ theo chương trình HO, nhưng không kết quả (cải tạo không đủ 3 năm ).

    Đến nay, sau gần 30 năm, hoàn cảnh quá khó khăn, tôi bị bệnh thoái hóa cột sống cơ đã nhiều năm, nay thêm 2 con mắt bị bệnh, đã gỉai phâu một lần mắt trái, nhưng không được tốt (con mắt trái đã mù hẵn ), còn con mắt bên phải thì lờ mờ, nhìn không rõ. Nghề bán vé số dạo bây giờ cũng không bán được. Lại nữa , vợ tôi bị bệnh tiểu đường, đã hơn 8 năm nay, chữa trị dây dưa không hết. Hai con trai của tôi, không lấy vợ, nhưng làm vẫn không đủ sống.

     Tôi viết lên những dòng chữ nầy mà nước mắt trào tuông. Một SQ/QLVNCH lúc thất thời lỡ vận là vậy đó. ! Ôi ! hoàn cảnh nầy, chúng tôi chỉ mong được quý hội PTG động viên và giúp đở thì quý hóa biết mấy, và cuộc sống có lẽ đở khổ phần nào.Vẫn biết rằng : Con có khóc, mẹ mới biết đường cho bú. "

     Khó khăn lắm ,chúng tôi mới viết được những dòng chữ nầy, mong rằng quý anh em cựu học sinh PTG DTD  thông cảm và hiểu cho.Thơ thì vắn, còn tình thì không kể siết. Mong được sự chiếu cố tận tình của quý Hội.

     Gia đình chúng tôi xin thành thật biết ơn và rất trông tin.

TRAN VAN NAM ( ky ten ).

Dia chi : TRAN VAN NAM ( Ong sau ban ve so dao )

So 339 Ap 2 ,xa Vinh Hoa Hung Nam , Quan Go Quao

Tinh Kien Giang  Viet Nam.

Dien thoai : 011-84- 77 - 826 - 164 .