Báo cáo sinh hoạt ái hữu từ quê nhà

Thư của anh Hồ Trung Thành từ Cânthơ.

CẦNTHƠ, ngày 04/12/04

Thân gởi Anh HUỲNH LONG VÂN và Anh LÊ NGỌC ÁNH,

Qua thư của NGỌC ÁNH, tôi biết được địa chỉ của Anh LÊ CÔNG THẲNG nên đến nhà Anh THẲNG chiều nay, tại khu vực CÔ BẮC ( gần TRÀ NÓC ). Anh THẲNG là bạn học của tôi, ở lớp BA B, Trường Nam Tiểu Học Tỉnh Lỵ CẦNTHƠ. Anh sinh năm 1940 ( Trong giấy tờ ghi 1945 ), cựu học sinh PTG từ năm 1957, là Thầy Giáo dạy học ở KINH CÙNG ( nay thuộc Tỉnh HẬU GIANG ). Anh bị mù mắt phải từ lâu, do trúng miễng lựu đạn, lúc đi dạy học, hiện bị bịnh lao phổi, ở nhà chờ nghỉ hưu vào năm tới.. Vợ chồng Anh có tất cả 5 con (4 gái, 1 trai ) nhưng có 1 gái, trên 20 tuổi, bị bịnh tâm thần. Tôi trao cho Anh món tiền 500.000VN$ để hỗ trợ phần nào hoàn cảnh khó khăn của Anh hiện nay,do bịnh tật và cho biết đây là tiền của Quý Thầy Cô, quý đồng môn cựu học sinh PTG/DTD, gởi biếu.. Trước khi ra về , từ giã Anh LÊ CÔNG THẲNG, tôi có nhờ đứa con gái út của Anh ( Sinh viên năm 1 Khoa ANH VĂN ) chụp Anh và tôi cùng đứa cháu nội 2 tấm hình lưu niệm.

Ngoài ra, trước khi đi SAIGON để thăm Quý Thầy Cô, vào ngày 27 và 28/11/04, như hai Anh đã biết, vào ngày 24/11/04, tôi đến thăm Anh TRƯƠNG MINH LINH, sinh 1934, cựu học sinh College de CANTHO, sống vùng ngoại ô, trong cảnh nghèo khổ, già yếu, lại vừa bị tai nạn gẩy xương đùi, phía trên gần háng. Sau 1975, Anh đi cải tạo, vợ bỏ, khi về Anh nuôi 3 con gái nhỏ đến khôn lớn, hiện nay thành 3 cô giáo. Tôi có trao cho Anh LINH món tiền 500.000VN$, để hỗ trợ phần nào lúc Anh bị tai nạn và cũng nói rõ đây là tiền của Quý Thầy Cô, quý đồng môn cựu học sinh PTG/DTD, ở hải ngoại, nhờ tôi gởi biếu.

Tôi sẽ tiếp tục gởi hình liên quan đến các cuộc viếng thăm Quý Thầy Cô, quý đồng môn, tại quê nhà, cho Quý Anh, Quý Thầy Cô, quý đồng môn,.để làm chứng liệu.

Chân thành thân chúc gia đình hai Anh Chị được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Xin quý Anh vui lòng cho tôi trân trọng gởi lời kính thăm và chúc sức khỏe Quý Thầy Cô , Quý đồng môn, ở hải ngoại.

HTT, cựu học sinh PTG CANTHO