KÍNH CHÀO QUÝ NIÊN TRƯỞNG, QUÝ THẦY CÔ

& QUÝ ĐỒNG MÔN

Trang nhà CHS Trường Trung học Phan Thanh Giản & Đoàn Thị Điểm Cần Thơ hy vọng là nơi hội ngộ tâm tình của quý Thầy Cô và Cựu Học sinh hai trường có lịch sử liên hệ gắn bó với nhau như hình với bóng từ lâu. Kính mời quý vị lần lượt vào thăm  những tiêu đề sau đây để tìm lại kỷ niệm của những ngày xưa thân ái. Chúng ta chỉ có một trường Phan Thanh Giản, một trường Đoàn thị Điểm tại Cần Thơ, một dân tộc Việt Nam, vì vậy mọi danh nghĩa nhằm phân chia thành hai Hội Ái hữu Phan Thanh Giản - Đoàn thị Điểm tại cùng một địa phương đều thể hiện tinh thần chia rẻ, vị kỷ và không thể được chấp nhận.

Tiểu sử trường Phan Thanh Giản Cần Thơ                       Tiểu sử  cụ  Phan Thanh Giản

 

v

Thầy xưa bạn cũ

v

Nghĩa tình khắp nơi

v

Tin Sinh hoạt

v

Đặc san PTG-ĐTĐ

v

Tâm tình &  đời sống

v

Trang văn nghệ

v

Việt Nam quê hương

v

Cần Thơ mến yêu

v

Kiến thức phổ thông

v

Nhắn tin

v

Trang nhà các nơi

v

Quảng cáo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MỚI ĐĂNG TẢI

 

 =================================================================

  TÂM TÌNH

Thời gian trôi qua, trước sự thăng trầm của lịch sử  trên quê hương Việt Nam , chúng ta bị mất đi nhiều kỷ niệm thân thương kể cả cái tên của ngôi trường Phan Thanh Giản dấu yêu ngày nào! Trước hoàn cảnh phân ly, đồng môn và Thầy Cô  tứ tán khắp nơi, sự thành hình của trang Web nầy là một cố gắng gom góp những kỷ niệm khó phai trong tâm trí của mọi người, về ngôi trường, về thầy xưa bạn cũ ở miền đất Hậu Giang với CầnThơ hiền hoà và bến Ninh Kiều đầy thơ mộng của thuở nào!

Chúng tôi ước mong trang Web nầy sẽ nối nhịp cầu tình nghĩa Thầy trò và đồng môn của trường Phan Thanh Giản và Đoàn Thị Điểm, vì hai trường nầy tuy hai mà một, trong lịch sử gắn liền như hình với bóng, mặc dù hình ảnh thân yêu của ngôi trường Phan Thanh Giản bị xoá mờ từ khi bị mất tên. Với nhịp cầu tình nghĩa của trang Web nầy, hy vọng chúng ta có thể tìm lại được những kỷ niệm đẹp của một thời đã qua. Chúng ta có thể tìm lại những hình ảnh của Thầy xưa, bạn cũ dưới mái trường thân yêu hay trên những con đường đi học rộn rã buổi sáng, buổi trưa; những hình ảnh hồn nhiền vui nhộn của lũ học trò hiền hoà; những bóng cây che mát trước cổng trường cho ta mời nhau từng ly chè đậu xanh tươi mát, cho ta có dịp liếc mắt làm quen, trao nhau những cái mĩm cười  hân hoan thầm kín trước giờ vô học...  Đối với chúng ta, những hình ảnh đó thật quí giá vô cùng nhưng nó đã xa dần trong ký ức mà giờ đây ta đi tìm lại như những kỷ niệm đẹp khó quên trong đời. 

Xin kính mời quí Thầy Cô, quí đồng môn từng tự bước vào những trang kỷ niệm thân thương để sống lại cái thời đã qua dù chỉ trong giây lát thôi! 

 

 

 

 


Trang nhà Cựu học sinh Phan Thanh Giản - Đoàn thị Điểm

Website: http://www.ptgdtd.com/
Email: info@ptgdtd.com

  

 

  <