NHỊP CẦU TÌNH THƯƠNG CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI CẦN THƠ

 

Kính thưa quí Thầy Cô và quý đồng môn,

Cần Thơ là cái địa danh mang nhiều kỷ niệm và hình ảnh tuyệt vời trong ký ức của chúng ta; nhưng Cần Thơ ngày nay còn là nơi qui tụ của một nhóm người khuyết tật để tìm phương kế tự túc sinh sống bằng sức lao động với nửa phần thân xác, hay với nỗi đau vời vợi trong đời. Họ chính là đối tượng của lòng từ bi, nhân ái và của lương tâm mọi người.

Trang nhà PTGĐTĐ có dịp biết được hoàn cảnh khó khăn của nhóm người khuyết tật qua Cơ Sở Nhịp Cầu mà người chủ nhiệm lại chính là một đồng môn của chúng ta. Cô Bùi Thị Hồng Nga, cựu học sinh trường Đoàn Thị Điểm niên khoá 1970-1977, cũng là một người khuyết tật, đã bao năm nay đứng ra gồng gánh trách nhiệm bảo bộc cho cả 200 người đồng cảnh ngộ khác.

Trong chuyến về thăm quê hương hồi tháng 12 năm 2004, đồng môn Tiến sĩ Huỳnh Long Vân và phu nhân có ghé thăm nhóm người khuyết tật nầy, để rồi từ đó hy vọng nhịp cầu tình thương sẽ nối liền tới khắp nơi trên thế giới trong đại gia đình PTG-ĐTĐ của chúng ta.

Trên phần đất "Cần Thơ Mến Yêu" của trang nhà nầy, chúng tôi xin nhường một góc nhỏ để bắt "NHỊP CẦU TÌNH THƯƠNG CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT" với ước mong tìm được những bàn tay nhân ái nối dài từ khắp nơi để cho thêm hơi thở và sức sống cho những người bất hạnh nầy.

        Địa chỉ liên lạc Cơ sở Nhịp cầu qua cô Bùi Thị Hồng Nga như sau:

        91/31 đường 30/4, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

        Điện thoại: 84-71-838427

        Email:        hongnga58@hcm.vnn.vn

       

        Địa chỉ Cơ sở Nhịp Cầu của người khuyết tật tại cần Thơ:

        161B đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, khu vực Thới Nhật, Phường An Bình,

        Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

        (Cơ sở nầy đã có lệnh phải di dời, cô Hồng Nga đang lo, nhưng chưa

          có biện pháp giải quyết vì khó khăn tài chánh)

 

 

Qua "Nhịp cầu tình thương cho người khuyết tật" nầy hy vọng chúng ta sẽ có được những thông tin, hay những lời giao cảm chân thành từ chính những người khuyết tật tại Cần Thơ gởi về.

Kính xin cầu chúc tất cả quý Thầy Cô, quý đồng môn và quý đồng hương có được một cuộc sống an lạc trong hoàn cảnh thực tế của mình.

LTP

======================================================

Nỗi đau ai xót?

Ngày 17/06/2005

Ghé thăm cơ sở nhịp cầu của người khuyết tật tại Cần Thơ

Ngày 26/07/2005